Home / Xã hội / Ấm áp tình cảm anh em trong gia đình, dù phải chịu đánh cũng nhất quyết bảo vệ em gái: Dân mạng xuýt xoa xin cách dạy con

Ấm áp tình cảm anh em trong gia đình, dù phải chịu đánh cũng nhất quyết bảo vệ em gái: Dân mạng xuýt xoa xin cách dạy con

Những gia đình có từ hai con trở lên, thường cha mẹ sẽ rất đau đầu trong việc phân xử cho những cuộc cãi vã của các con. Ấy vậy mà gia đình này lại rất yên bình khi người con trai lớn của họ hết mực yêu thương và bảo vệ em gái. Cách dạy dỗ con cái của họ thật khiến cho nhiều người phải cảm phục.

Nhiều cô gái mơ ước có một người anh trai cưng chiều mình, nhưng ngoài đời, hầu hết các anh chị em đều ồn ào khiến gia đình rối ren. Thế mà có một cậu bé 6 tuổi ở Sơn Tây, Trung Quốc, lại là mẫu người “cuồng em gái” mà tất cả những người em gái đều mong muốn có được.

Em gái cậu, kém cậu 4 tuổi, là một cô bé rất nghịch ngợm, không nghe lời và hay bị mẹ trách mắng. Câu chuyện được chia sẻ khắp các mạng xã hội là khi đang ăn khoai tây chiên, em gái cậu đã làm rơi vãi khắp sàn. Việc này khiến mẹ cậu rất bực mình vì đã mắng con gái nhiều lần nhưng cô bé vẫn chứng nào tật nấy. Mẹ cậu phải dùng biện pháp mạnh là lấy móc áo ra dọa đánh con gái. Khi chứng kiến cảnh này, cậu bé vội ôm em gái vào lòng, mẹ có nói gì cũng không chịu buông ra, nhất quyết lớn tiếng nói với mẹ: “Đừng đánh em gái”.

Người mẹ rất cảm động trước tình cảm của con trai lớn dành cho con gái nhỏ. Dù vậy nhưng để em gái cậu tiếp tục phạm lỗi, mẹ cậu đã nói nếu không cho bà đánh em thì bà sẽ đánh cậu. Cậu bé càng ôm chặt em gái hơn, cậu cau mày như để chuẩn bị sẵn sàng chịu đựng cơn đau bị mẹ đánh. Tất nhiên, mẹ cậu chỉ miễn cưỡng đánh cậu để cậu giúp em gái nhặt khoai tây chiên lên.

Mẹ cậu bé chia sẻ rằng anh trai rất yêu và bảo vệ em gái của mình, nhưng trước đây cậu lại không hề như vậy. Khi em gái cậu mới sinh, cậu bé không thể chấp nhận được, vì trước đây mẹ là của một mình cậu, mẹ chăm sóc và ngủ cùng cậu, nhưng giờ đây tất cả mọi chuyện đều phải chia sẻ với em gái. Trong thời gian mẹ cậu ở cữ, cậu bé bị chia cắt với mẹ, cậu đã khóc rất nhiều.

Cha mẹ cậu bé đã cố gắng công bằng với hai đứa trẻ và từ từ hướng dẫn anh trai chăm sóc em gái. Giờ thì cậu bé đã hoàn toàn thay đổi so với trước đây, trở thành một người “cuồng em gái”, có thể khéo léo giúp cô bé tôi xỏ tất và thay tã. Thế nhưng bố mẹ cậu có sự lo lắng khác, sự yêu thương và nuông chiều em gái của cậu sẽ làm hư cô bé, khó có thể dạy bảo được.

Thật ngưỡng mộ cách dạy con của căp cha mẹ trong câu chuyện trên. Sau khi có có đứa con gái nhỏ cũng không bỏ qua tình cảm của con trai lớn mà ngược lại còn khiến anh trai trở thành người bảo vệ em gái, tình cảm anh em như vậy thật đáng ghen tị.

Tổng hợp.