Home / Xã hội / Ấm lòng cháu trai bế ông nội xuống núi tiêm vắc-xin, dân làng cảm thán, chưa cần có gì nhưng trước hết “phải có Hiếu trước đã”

Ấm lòng cháu trai bế ông nội xuống núi tiêm vắc-xin, dân làng cảm thán, chưa cần có gì nhưng trước hết “phải có Hiếu trước đã”

Một thanh niên ở Đài Loan được hàng xóm khen ngợi hết lời vì lòng hiếu thảo khi bế ông nội đến điểm tiêm chủng. Nhiều người cho rằng đây là “cảnh đẹp và ý nghĩa nhất thế gian”.

Vào tháng 6/2021, tình hình dịch bệnh ở Đài Loan vẫn còn phức tạp. Tiêm vắc xin là một giải pháp được nhiều người quan tâm và mong muốn được thực hiện. Tại các địa phương đã tổ chức tiêm chủng cho người già trên 85 tuổi. Theo quan sát, số người đến chờ tiêm khá đông. Từ sớm tinh mơ đã có rất nhiều người xếp hàng chờ đến lượt mình.

Ảnh minh họa.

Cũng trong thời điểm này, một người đã đăng lên mạng xã hội bức ảnh cụ ông được cháu trai bế đi tiêm vắc xin. Đáng chú ý là cụ được bồng như một “nàng công chúa” đầy trân trọng và thương yêu, ai nhìn thấy cũng ấm lòng. Vì sức khỏe không cho phép nên cháu trai phải giúp cụ di chuyển. Được biết, nam thanh niên trên là Shi Da, sống tại quận Zhongshan, Keelung. Mặc dù đoạn đường xuống núi không xa nhưng địa hình dốc là một thách thức không nhỏ đối với người già như ông của cậu.

Trong khi bế ông nội xuống núi, nam thanh niên đã nhận được sự chú ý của nhiều người. Những người hàng xóm và dân làng đều phải thốt lên: “Quá cảm động” hay “Cảnh đẹp nhất trong thiên hạ mà tôi từng chứng kiến”. Nhiều người còn cho biết họ không hề cảm thấy ngạc nhiên bởi bình thường chàng trai hay đưa ông đến bệnh viện mỗi tháng vài lần. Phải nói rằng, đó là một người cháu có hiếu.

Hình ảnh cậu trai bế ông nội xuống đoạn đường dốc khiến dân tình xôn xao.

Theo một người hàng xóm, người cháu trai năm nay khoảng 30 tuổi. Người này còn cho biết nhiều thanh niên chọn ở lại Keelung vì muốn chăm sóc người thân trong gia đình. Để đưa ông bà mình xuống con dốc tới địa điểm tiêm chủng, họ nâng chiếc xe lăn suốt chặng đường gập ghềnh.

Đây quả thực là một nghĩa cử đẹp của thế hệ trẻ đối với người già, thể hiện sự biết ơn sâu sắc dành cho ông bà, cha mẹ. Đặc biệt, trong hoàn cảnh người thân tuổi cao sức yếu khó có thể tự chăm sóc bản thân, sự giúp đỡ này càng trở nên đáng trân trọng. Mong sao những hình ảnh này sẽ còn xuất hiện nhiều hơn nữa để lan tỏa thông điệp tích cực tới mọi người.

Để tạo điều kiện cho người già trên 85 tuổi khi tiêm vắc xin, thành phố Keelung có những hỗ trợ đối với người bị suy giảm khả năng vận động. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến ưu đãi này. Thành phố đã chuẩn bị xe đưa đón người cao tuổi về nhà, nhờ đó người thân có thể an tâm hơn phần nào.

T/h