Home / Xã hội / Xót xa câu chuyện ông lão ngơ ngác ôm chặt chú mèo khi đi tránh bão, thứ tài sản đáng quý duy nhất của cụ lúc này

Xót xa câu chuyện ông lão ngơ ngác ôm chặt chú mèo khi đi tránh bão, thứ tài sản đáng quý duy nhất của cụ lúc này

Có những gia đinh không chỉ coi những con chó, con mèo, .. chỉ là những con vật nuôi trong nhà, mà họ còn coi chúng nhưng những người bạn, người thân trong gia đình. Họ yêu thương, bảo vệ và đối xử với chúng như những đứa con của mình vậy, dù có chuyện gì cũng không bỏ rơi chúng. Hình ảnh ông lão ôm chú mèo cưng đi sơ tán đã gây xúc động đến cư dân mạng Thái Lan trong một thời gian dài.

Năm 2019, bão “Pabuk” đổ bộ vào miền nam Thái Lan, kéo theo những cơn bão khủng khiếp đến các khu vực lân cận. Không có cơn bão nào ngoài mùa mưa trong 30 năm qua, vì vậy chính phủ đã ra lệnh sơ tán khẩn cấp khách du lịch và người dân địa phương.

Khi những người dân khác đều đang bận rộn thu dọn đồ đạc và chạy trốn với những chiếc túi lớn nhỏ, thì có một ông lão mặc áo mỏng tang đang ôm một con mèo trên tay. Đối với ông lão, chú mèo yêu quý chính là gia đình, là điều quý giá nhất của ông.

Sắp có bão lớn đến, hành trang mang đi của mọi người rất hạn chế. Mọi người đều mang theo những chiếc túi lớn nhỏ và cố gắng mang đi nhiều đồ đạc thiết yếu nhất có thể, nhưng ông lão này thì khác. Ông trông ngơ ngác, chỉ mang theo một chiếc túi nhỏ và trên tay đang ôm một chú mèo. Ông ấy quấn con mèo trong một chiếc áo sơ mi, và chú mèo rất an toàn trong vòng tay của anh ấy.

Có lẽ cũng giống với bao người khác, trên mặt ông cụ lộ rõ vẻ hoảng sợ trước tin cơn bão lớn đầu tiên đổ bộ vào đất nước Thái Lan vào mùa khô trong vòng khoảng 30 năm trở lại đây. Thế nhưng dù có thế nào ông vẫn ôm chặt chú mèo trong tay, chú mèo cũng rất ngoan ngoan nằm im, không chạy lung tung. Trông họ thật thân thiết và gắn bó với nhau.

Ông lão không có gia đình đi cùng, chỉ có người bạn mèo này là đồng hành với ông. Bức ảnh ông lão ôm mèo một mình giữa đám đông đã được chụp lại và chia sẻ trên nhóm Facebook, cư dân mạng không khỏi xúc động và xót xa khi nhìn thấy. Với ông, con mèo là thứ quan trọng nhất, không gì thay thế được.

Cư dân mạng lần lượt để lại những lời nhắn động viên ông lão và chú mèo của ông: “Nhìn con mèo mập mạp thế này, ông nội chắc phải rất tốt với nó”, “Mong ông nội và con mèo đều khỏe”, “Con mèo là vật sở hữu quý giá nhất của ông”. Cũng có những người yêu mèo để lại lời nhắn rằng nếu có thiên tai sẽ ưu tiên bảo vệ chủ mèo ở nhà như ông lão trong câu chuyện trên.

Tổng hợp.