Home / Xã hội / Bố lấy vợ mới, mẹ qua đời đột ngột đẩy 2 đứa trẻ vào cảnh khốn cùng, tương lai mịt mờ trông cậy vào bà ngoại già yếu, bệnh tật

Bố lấy vợ mới, mẹ qua đời đột ngột đẩy 2 đứa trẻ vào cảnh khốn cùng, tương lai mịt mờ trông cậy vào bà ngoại già yếu, bệnh tật

Mới tấm bé nhưng hai anh em Lê Tuấn Anh (14 tuổi) và Lê Huỳnh Đức (13 tuổi) ở Nghệ An đã phải đối diện tương lai mịt mờ khi mẹ qua đời sớm, bố đã lấy vợ mới. Hoàn cảnh khó khăn của các em rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng.

Đến thôn 3, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, chúng ta sẽ được kể về gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn và bất hạnh. Hai đứa trẻ mới 13, 14 tuổi đã mồ côi mẹ, thiếu vắng tình yêu thương vì bố đã đi lấy vợ mới. Nỗi đau chồng chất khiến hai em chỉ biết khóc nghẹn bên bàn thờ mẹ.

Nỗi đau quá lớn khiến hai anh em Tuấn Anh và Đức chưa thể nguôi ngoai.

Giờ đây, hai anh em chỉ còn biết nương nhờ vào bà ngoại Lê Thị Tính nhưng vì sức già có hạn nên bà không thể làm gì hơn cho các cháu. Bà Tính cho biết, cách đây 4 tháng, Đúc phải vào viện phẫu thuật vì bị ngã. Con gái bà là chị Nghĩa không có đủ tiền nên về nhà xoay xở vay mượn để điều trị cho con trai. Bất hạnh thay, khi về nhà chị không may đột tử trong sự bàng hoàng của gia đình và làng xóm.
Không muốn làm cháu buồn ảnh hưởng đến quá trình điều trị nên ban đầu gia đình vẫn giấu. Không thấy mẹ vào, Đức cứ gặng hỏi mãi, để rồi khi biết được sự thật thì khóc mãi không thôi. Nhớ mẹ, hai anh em chỉ còn biết nhìn vào di ảnh mẹ rồi nức nở.

Nhắc đến con gái, bà Tính lại khóc nấc.

Sau khi lập gia đình, chị Nghĩa lần lượt hạ sinh hai con trai kháu khỉnh. Cuộc sống vợ chồng không như ý nên chị và chồng cũ đã quyết định đường ai nấy đi. Khi bố mẹ li hôn, Tuấn Anh mới 2 tuổi còn Đức vừa lên 1 tuổi. Bố của các em đã lập gia đình mới và xây dựng hạnh phúc riêng.

Ánh mắt vô định, Tuấn Anh lo lắng sẽ phải nghỉ học vì gia cảnh khốn cùng.

Để kiếm tiền nuôi 2 con nhỏ, chị Nghĩa làm việc không quản ngày đêm. Ngày 2 buổi, chị đến quán ăn gần nhà để rửa bát thuê. Sau đó, người phụ nữ này lại xin làm công nhân với mức lương 4 triệu đồng/tháng. Dù vất vả, khó khăn nhưng chị vẫn gắng gượng để các con được ăn học đầy đủ như chúng bạn.

Kể từ ngày con gái mất, bà Tính như người mất hồn. Đau xót vì con ra đi khi tuổi còn quá trẻ, nhìn đôi mắt ngơ ngác của các cháu bà lại thêm lo lắng. Chồng bà Tính mất sớm nên chẳng có ai đỡ đần. Thu nhập của gia đình chỉ nhờ làm ruộng, không đáng bao nhiêu. Giờ con gái qua đời, bà lại thêm gánh nặng 2 đứa cháu. Tuổi tác của bà đã cao, sức khỏe lại yếu ớt, chẳng biết có thể chăm lo cho các cháu đến khi nào.

Hai đứa trẻ khóc nghẹn bên bàn thờ mẹ.

Với Tuấn Anh, nỗi lo của em bây giờ là nguy cơ phải nghỉ học vì nhà quá nghèo không đủ điều kiện chi trả học phí và đóng góp cho trường lớp. “Cháu chỉ mong lớn thật nhanh để đi làm, kiếm tiền chữa lành tay cho em Đức. Để dưới suối vàng mẹ được an lòng”, đứa trẻ 14 tuổi tâm sự trong dòng nước mắt. Sự mất mát này quá đột ngột khiến các em chưa thể chấp nhận.

Cánh tay của Đức vẫn đau nhức nhưng không còn tiền điều trị.

Từ ngày mẹ mất, người em trai lúc nào cũng tự trách bản thân, “tại cháu bị gãy tay nên mẹ mới mất”. Vừa nói, em vừa ôm mặt khóc nức nở, cứ nghĩ đến mẹ là Đức không thể nào chịu nổi. Vết thương của Đức vẫn đau nhức dù mấy tháng trôi qua nhưng trong nhà đã cạn tiền chữa trị. Càng buồn hơn là, bố hai đứa trẻ đã nhận được tin vợ cũ qua đời nhưng chưa từng đến thăm nom các con.

Mẹ qua đời đột ngột, bố đi xây dựng hạnh phúc mới, tương lai của Tuấn Anh và Đức đang rất mịt mờ, vô định. Đây chính là lúc để cộng đồng chung tay giúp đỡ để các em có cơ hội tiếp tục đến trường và vơi bớt sự khó khăn về kinh tế.

T/h