Home / Xã hội / Cảm động câu chuyện tình yêu nồng thắm của cặp vợ chồng già nhặt ve chai, “ông là mắt của bà, bà là chân của ông”

Cảm động câu chuyện tình yêu nồng thắm của cặp vợ chồng già nhặt ve chai, “ông là mắt của bà, bà là chân của ông”

Khi đến tuổi “gần đất, xa trời”, các cụ chẳng mong gì hơn ngoài việc được sum vầy bên con cháu, an nhàn hưởng thụ sau những năm tháng nỗ lực lo cho gia đình. Thế mà ở đâu đó ngoài kia vẫn có những mảnh đời bất hạnh, không người chăm sóc, đến tuổi hưởng phúc rồi mà vẫn còn phải vất vả kiếm từng bữa ăn nhưng rồi họ lại cảm thấy viên mãn vì được bên cạnh người bạn tri kỷ đến phút cuối đời.

Câu chuyện của hai ông bà cụ luôn sát cánh cùng nhau đi kiếm từng bữa cơm đã khiến nhiều người trẻ tuổi phải rơi nước mắt. Không chỉ là sự xót thương cho số phận hai người già đến giờ phút này vẫn không thể được thảnh thơi dưỡng già, vẫn ngày đêm lặn lội kiếm sống, họ còn ngưỡng mộ chuyện tình yêu tuyệt đẹp của hai ông bà, “Ông là mắt của bà, bà là chân của ông”.

Cặp vợ chồng nhặt vỏ lon gây xúc động với chuyện tình tôi là mắt của bà, bà là chân của tôi - Ảnh 1.

Được biết, câu chuyện tình đẹp này được kể lại thông qua một bức ảnh chụp khoảng khắc đẹp giữa hai người. Ông bà trong bức ảnh sống ở thành phố Thái Nguyên, không con cái, ngày ngày đi nhặt vỏ lon bán kiếm chút đồng bạc mua rau mua cháo. Đáng thương hơn, ông bị què chân, còn bà thì bị mù, nhưng điều này chẳng ảnh hưởng đến tình cảm và sự gắn bó mà hai người họ dành cho nhau. “Ông là mắt của bà, bà là chân của ông”, hai người đã kề vai sát cánh bên nhau trong nẻo đường, mọi thăng trầm của cuộc sống.

Chủ nhân của bức ảnh thấy thương cho hoàn cảnh của hai ông bà cụ đến nghẹn cả đi, liền đưa bà ít tiền nhưng bà chỉ lấy một tờ và nói rằng hai người cũng chỉ ăn hết từng này, lấy nhiều cũng không tiêu hết. Quả thật đến những giây phút “gần đất xa trời”, hai người họ cũng đã chẳng còn ham mê vật chất, chỉ cần được bên cạnh người mình yêu thương là đủ mãn nguyện và hạnh phúc lắm rồi.

Cặp vợ chồng nhặt vỏ lon gây xúc động với chuyện tình tôi là mắt của bà, bà là chân của tôi - Ảnh 2.

Đề tài tình yêu dù trong thời điểm cũng sẽ khơi gợi những cảm xúc sâu thẳm nhất trong lòng mỗi con người. Mặc dù đã đi qua bao dòng chảy của thời gian, tình cảm của ông bà vẫn “gắn bó như keo sơn” không khỏi khiến nhiều bạn trẻ phải thật lòng ngưỡng mộ và luôn mong muốn có được. Ngay khi vừa được đăng tải, câu chuyện này nhanh chóng tạo được sự chú ý và bình luận sôi nổi..

“Ông bà mình tuổi đã cao, dù có đôi lúc lẩn thẩn nhưng vẫn chẳng bao giờ lãng quên người bạn đời tri kỷ. Chỉ cần lâu lâu không thấy lại hỏi con cháu xem người kia đang ở đâu. Trên đời này, chẳng cần những giàu sang phú quý, chỉ cần có được một người yêu thương và chăm lo cho ta đến lúc lìa đời là viên mãn rồi”.

“Chuyện tình yêu đâu thể chắc chắn sẽ bền lâu mãi mãi, nhưng với những chuyện tình đẹp sẽ khiến cho con người ta phải mong chờ một ngày nào đó sẽ xảy đến với mình. Hy vọng hai ông bà sẽ luôn có thật nhiều sức khỏe để bước tiếp cùng nhau những năm tháng tới”.

Có lẽ trong thời điểm hiện tại, với nhịp sống nhanh của thời đại mới, những người trẻ tuổi cũng tìm đến tình yêu và rời bỏ tình yêu một cách vội vã. Những câu chuyện yêu đương mặn nồng, những đám cưới thế kỷ luôn rầm rộ trên mạng xã hội, nhưng rồi lại “đường ai nấy đi” khiến cho nhiều người càng mất niềm tin vào tình yêu, để rồi chẳng còn ai mặn mà với yêu đương nữa.

Thế nhưng, những câu chuyện tình cảm giản dị và sâu đậm như cặp vợ chồng già ở trên như tiếp thêm dũng khí để con người ta lại một lần nữa hết mình với tình yêu. Chẳng cần điều gì lớn lao, chỉ cần bình yên bên người mình yêu thương, cùng nhau đi qua từng giai đoạn của cuộc đời là một cái kết thật và có hậu rồi.

Tổng hơp.