Home / Xã hội / Cảm động người cha từ chối quyên góp của cư dân mạng, đêm hôm làm 10.000 chiếc quạt để giữ lại đứa con thơ

Cảm động người cha từ chối quyên góp của cư dân mạng, đêm hôm làm 10.000 chiếc quạt để giữ lại đứa con thơ

“Cha mẹ nào cũng thương con”, đó là câu nói luôn đúng dù là trong bất cứ thời điểm, hoàn cảnh nào. Nhưng khi đối mặt với người con bị bệnh tật từ nhỏ thì không phải tất cả cha mẹ đều dũng cảm chấp nhận nuôi đứa con này. Hàng năm, vô số những đứa trẻ không được bình thường đã bị bỏ rơi. Và có một người cha lại chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ bỏ rơi đứa con bị động kinh của mình.

Quách Phi Long là một người cha 32 tuổi ở Khai Phong, Hà Nam. Anh là một họa sĩ chuyên nghiệp và kiếm sống bằng những bức tranh được vẽ bằng bút lông bút lông đẹp. Quách Phi Long vốn có một gia đình hạnh phúc, anh và vợ gặp gỡ, yêu đương và đi đến kết hôn vào năm 2010. Tuy muộn nhưng 5 năm sau khi kết hôn, vợ chồng anh đã chào đón cậu con trai kháu khỉnh ra đời.

Thật không may, con trai Quách Phi Long đột ngột đổ bệnh khi mới 6 tháng tuổi và được chẩn đoán mắc chứng động kinh. Căn bệnh của cậu bé đáng thương này khác với những căn bệnh thông thường, nó kéo dài rất lâu sau khi khởi phát và thường xuyên lên cơn. Có thể nói bệnh viện chính là nơi con trai anh lớn lên.

Việc thường xuyên phải nhập viện và chữa trị bệnh của con trai đã tiêu hết số tiền tiết kiệm của Quách Phi Long. Cũng vì phải chăm con mà anh không có nhiều thời gian làm việc kiếm tiền, cuộc sống của gia đình trở nên khó khăn vô cùng. Vợ của Quách Phi Long không thể chịu đựng được điều đó và đã ly hôn với anh, khi con trai anh được 2 tuổi rưỡi.

Trong suốt 5 năm trời, Quách Phi Long đã đưa con trai đi khám và chữa bệnh  khắp các bệnh viện lớn trên cả nước. Con trai anh ngày nào cũng uống mấy loại thuốc ngoại nhập nhưng không kiểm soát được tình trạng bệnh, những cơn động kinh vẫn thường xuyên xảy ra.

Và may mắn đã đến với hai bố con tội nghiệp này. Vào đầu năm trước, một người quen đã báo cho Quách Phi Long một tin vui rằng bệnh viện Thiên Đường Bắc Kinh đã chữa khỏi hai trường hợp tương tự như con trai anh. Điều trị bằng phẫu thuật là lựa chọn cuối cùng cho con trai nhưng chi phí phẫu thuật rất đắt đỏ. Thu nhập thông thường từ vẽ tranh của Quách Phi Long chỉ có thể trang trải thuốc men và điều trị hàng ngày cho con trai. Sau thời gian suy nghĩ,  anh quyết định tạo ra 10.000 chiếc quạt và bán chúng để kiếm tiền làm phẫu thuật cho con trai mình.

Quách Phi Long đã làm hơn 3.000 chiếc quạt và bán chúng ở chợ đêm. Anh mất hơn nửa giờ để hoàn thành một chiếc quạt chúng, vừa dựng quầy hàng và anh ấy có thể bán được 20 hoặc 30 chiếc mỗi ngày. Một số cư dân mạng khi biết được hoàn cảnh của Quách Phi Long đã muốn giúp anh nhận được sự trợ giúp từ xã hội, nhưng anh đã từ chối. Anh cho biết điều đó việc kiếm không hề dễ dàng đối với mọi người và anh vẫn kiếm tiền chữa bệnh cho con trai thông qua bàn tay khéo léo của mình.

Giờ anh ra chợ đêm lập quầy bán quạt mỗi tối, những chiếc quạt này do anh tự thiết kế và vẽ. Anh dự định tạo ra 10.000 quạt vào mùa hè và bán chúng để lấy tiền chữa bệnh cho con trai mình.

Quách Long Phi ban ngày chăm sóc con trai, còn tranh thủ thời gian làm quạt, buổi tối thì bày biện ở chợ đêm, có khi bận đến hơn 1 giờ sáng mới về nhà. Dù làm việc vất vả nhưng anh cảm thấy điều đó rất xứng đáng với con trai mình. Anh ấy nói rằng anh ấy đã nhận được sự giúp đỡ từ rất nhiều người hảo tâm trên đường đi. Và có khó khăn đến đâu anh ấy cũng sẽ làm 10.000 chiếc quạt để kiếm đủ chi phí phẫu thuật cho con trai mình.

Tổng hợp.