Home / Xã hội / Cậu bé ăn xin vuốt má người mẹ nghèo trên chuyến phà mưu sinh, bức ảnh giản dị nhưng khiến triệu người đẫm lệ

Cậu bé ăn xin vuốt má người mẹ nghèo trên chuyến phà mưu sinh, bức ảnh giản dị nhưng khiến triệu người đẫm lệ

Trong cuộc sống, chúng ta từng chứng kiến cảnh gia đình mâu thuẫn, con cái bỏ rơi cha mẹ lúc về già. Thế nhưng, nói đi cũng phải nói lại, ngoài xã hội vẫn con nhiều câu chuyện đẹp và ấm áp về tình thân, giống như tình cảm của cậu bé ăn xin dưới đây dành cho mẹ của cậu.

Trên chuyến phà mưu sinh, cậu bé dành cho người mẹ nghèo nụ cười thật ấm áp.

Bức ảnh giản dị chụp lại khoảnh khắc cậu bé ăn xin cười tươi, áp đôi bàn tay nhỏ lên gương mặt mẹ sao ấm áp. Quần áo của hai mẹ con rách tả tơi, chiếc nón cũ kỹ mẹ đội đã sờn đi theo năm tháng, chiếc áo của con cũng đã ghi dấu thời gian từ màu trắng nay lấm lem bụi bặm. Bất chấp sự khó khăn, thiếu thốn, hai mẹ con vẫn dành cho nhau nụ cười tươi rói để xua tan bầu không khí ảm đạm trên chuyến phà mưu sinh.

Khoảnh khắc đẹp được một thành viên Facebook chia sẻ.

Được biết, hình ảnh này được một tài khoản mang tên Tủm Tỉm chia sẻ trong một hội nhóm trên MXH Facebook kèm dòng caption ngắn gọn: “Cuộc sống này dù có thế nào đi nữa, bên mẹ vẫn luôn là hạnh phúc nhất”.

Ảnh minh họa.

Theo nhiều người suy đoán, hai mẹ con trong hình ảnh là người vô gia cư, sống dựa vào tình thương của thiên hạ để có cái ăn qua ngày. Khó khăn, gian khổ là thế mà sao họ vẫn lạc quan, tràn đầy tình yêu và hi vọng vào một tương lai tươi sáng. Bởi vì họ sở hữu năng lượng vô hạn mà tình thân mang đến, đó là thứ mà tiền bạc cũng không thể bì kịp.

Tình mẫu tử thật thiêng liêng và đẹp đẽ. Ảnh minh họa.

Chỉ cần có con bên cạnh, mẹ lại có thêm động lực để làm việc mỗi ngày. Trong gian khó chúng ta có nhau, đó là tình mẫu tử thiêng liêng không gì sánh nổi. Nhìn hình ảnh này, trong lòng chúng ta lại dấy lên một cảm giác yên bình khó tả. Có lẽ tất cả những người có mặt trên chuyến phà hôm đó đều cảm động đến nghẹn lòng.

Hình ảnh mẹ con mưu sinh trên phố luôn khiến nhiều người xúc động. Ảnh minh họa.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bức ảnh ý nghĩa đã nhận được hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận cùng 9000 lượt thích. Điều này cho thấy, khoảnh khắc cậu bé bên người mẹ nghèo đã lay động trái tim của rất nhiều người con trên khắp cả nước. Rất nhiều dân mạng đã để lại bình luận bên dưới bài đăng, thể hiện sự xúc động trào dâng trong lòng. Có lẽ ai nhìn vào hình ảnh này đều nhớ đến mẹ của mình. Mẹ tuy chỉ là một người phụ nữ bình thường nhưng đối với con, mẹ là người vĩ đại nhất.

T/h