Home / Xã hội / Cha qua đời trong lúc mưu sinh, bé trai khóc nức nở bên người cha lạnh ngắt như mong đợi một phép màu, bức ảnh lay động trái tim hàng triệu người

Cha qua đời trong lúc mưu sinh, bé trai khóc nức nở bên người cha lạnh ngắt như mong đợi một phép màu, bức ảnh lay động trái tim hàng triệu người

“Sinh lão bệnh tử” là vòng luân hồi mà ai cũng phải trải qua. Chúng ta đều biết sẽ có lúc phải nói tạm biệt với người thân yêu nhất nhưng khi họ ra đi quá đột ngột, chẳng ai có thể chấp nhận nổi sự thật phũ phàng ấy, cậu bé trong câu chuyện dưới đây cũng vậy.

Mới đây, một bức ảnh cậu bé khóc nức nở bên người bố xấu số của một chủ tài khoản Twitter đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ trên MXH. Được biết, cha của cậu bé là anh Anil đã ra đi mãi mãi ở tuổi 27 do gặp tai nạn lao động. Người đàn ông làm công nhân thoát nước ở thủ đô New Delhi đã gặp sự cố đứt dây bảo hộ và ngã xuống cống, tai nạn này đã cướp đi mạng sống của người cha trẻ tuổi.

Bức ảnh được đăng tải trên trang cá nhân của phóng viên Shiv Sunny.

Không thể chấp nhận nổi sự thật người thân yêu nhất đã rời xa nhân thế về nơi an nghỉ cuối cùng, cậu con trai 11 tuổi của Anil đã đến bên người cha quá cố khóc nức nở. Tại nhà hỏa táng, cậu bé vừa khóc vừa gọi tên cha khiến những người có mặt không kìm được nước mắt.

Hình ảnh này đã lọt vào ống kính của một phóng viên tên Shiv Sunny. Anh đã đăng tải khoảnh khắc đau buồn này lên mạng và nhận được 7000 lượt chia sẻ cùng vô số bình luận chia buồn gửi đến gia đình nạn nhân.

Điều đáng buồn hơn là do kinh tế của gia đình nam công nhân xấu số quá nghèo nên không thể tự lo liệu đám tang mà phải nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm láng giềng. Nói về hoàn cảnh của anh Anil, dân làng chỉ có thể xót xa thương cảm bởi cách đây 1 tuần, con trai 4 tháng tuổi của anh đã qua đời vì bệnh tật, gia đình nhỏ này đã phải chịu quá nhiều đau buồn trong một thời gian ngắn.

Bé trai khóc cạn nước mắt bên người cha đã qua đời.

Để giúp đỡ bố mẹ, những đứa trẻ đã học cách làm những công việc trong khả năng. Khi anh Anil đi làm, cậu con trai lớn thường đi theo bố để trông coi quần áo và giày dép cho bố. Giờ đây, sự ra đi của người cha khiến những đứa trẻ còn lại là cậu con trai 11 tuổi, hai cô con gái 3 và 7 tuổi phải chịu cảnh mồ côi. Không rõ tương lai của chúng sẽ ra sao khi trụ cột gia đình đã ra đi mãi mãi.

Chương trình gây quỹ nhận được sự hưởng ứng của nhiều người.

Quá xót xa trước số phận của người đàn ông ra đi khi độ tuổi còn quá trẻ, để lại những đứa con nheo nhóc tương lai mịt mờ nên CĐM Ấn Độ đã chung tay góp sức ủng hộ gia đình anh. Trong 1 ngày, số tiền quyên góp đã lên đến 10 tỷ đồng, toàn bộ sẽ dùng để giúp đỡ những đứa con thơ dại của nạn nhân.

Sau sự việc lần này, nhiều người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề an toàn lao động tại Ấn Độ. Đây không phải trường hợp đầu tiên công nhân thoát nước ở thủ đô thiệt mạng trong lúc làm việc. Mỗi năm có hàng trăm công nhân từ giã cõi đời trong lúc mưu sinh, nguyên nhân được cho là do điều kiện lao động không đảm bảo. Phần lớn họ phải đối mặt với nguy hiểm để làm việc trong môi trường đặc thù nhưng không được trang bị các thiết bị bảo hộ lao động chất lượng.

T/h