Home / Xã hội / Con trai 1 tuổi mang cặp sừng “quỷ dữ”, mẹ nghèo khóc cạn nước mắt nhìn con sừng ngày càng dài

Con trai 1 tuổi mang cặp sừng “quỷ dữ”, mẹ nghèo khóc cạn nước mắt nhìn con sừng ngày càng dài

Cậu bé Clyne đến từ Philippines sinh ra với tình trạng não hiếm mang tên hydranencephaly. Sau khi trải qua ca phẫu thuật, xương sọ của em bé tạo ra hình dáng giống như hai chiếc sừng.

Dù còn rất nhỏ nhưng bé Clyne Solano, 22 tháng tuổi đã phải gồng mình chiến đấu với bệnh tật. Em mắc chứng hydranencephaly bẩm sinh khiến bộ não kém phát triển. Hiện nay, em bé một tuổi đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Trẻ em Philippines ở Pasig, thủ đô Manila.

Bé trai phải chiến đấu với bệnh tật khi còn rất nhỏ.

Chứng bệnh này khiến bộ não của anh ấy kém phát triển, hộp sọ có phình to của em bé chứa chất lỏng bên trong. Những đứa trẻ kém may mắn mang căn bệnh này dẫn đến não không phát triển được, co giật, thị lực sa sút và gặp vấn đề trí tuệ. Để làm giảm áp lực lên não, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nhưng sau đó, xương sọ của Clyne ngày càng trở nên lồi lõm. Giờ đây, em xuất hiện với hai chiếc sừng “ác quỷ” khiến ai nấy nghẹn ngào vì thương.

Giờ đây, cháu bé được cho ăn qua một cái ống, để giúp bé có thể thở người ta cũng đưa một đường ống vào bên trong. Cứ 6 tháng chiếc ống lại được thay 1 lần. Các bác sĩ cho biết cần phải thực hiện thêm một cuộc phẫu thuật nữa để tái tạo hình dạng hộp sọ nhưng Justine Gatarin – mẹ của cậu bé lo lắng em còn quá yếu, chưa đủ điều kiện sức khỏe cho ca mổ.

Chị Justine Gatarin cho biết cô cảm thấy lo con chưa đủ cứng cáp nhưng nếu không thực hiện ca mổ thì con trai sẽ phải sống với hình hài này suốt cả đời. “Họ nói con mang sừng giống như ác quỷ, nhưng con là thiên thần của tôi”, người mẹ nhìn con âu yếm nói.

Để chữa bệnh cho con, gia đình chị Justine đã làm đủ mọi cách. Những tài sản quý giá trong nhà đều được bán để lấy tiền điều trị cho bé trai. Người mẹ trẻ buồn rầu vì sau khi phẫu thuật, con trai vẫn chưa đủ khỏe mạnh mà phải quay lại bệnh viện để kiểm tra thường xuyên.

“Nếu có thể chịu đựng thay con, tôi sẽ nguyện làm”, người phụ nữ khóc nức nở vì thương con trai bé bỏng. Những đau đớn mà con phải trải qua mỗi ngày khiến chị đau thắt tim.

Người mẹ 21 tuổi bên con trai.

Theo những báo cáo được ghi lại, những trẻ sơ sinh gặp chứng bệnh tương tự Clyne khó lòng sống đến tuổi trưởng thành nhưng thiên thần bé nhỏ này đã chiến đấu từng giây từng phút để được tồn tại trên cõi đời. Các bác sĩ ở Pasig đang vạch ra phương án điều trị cho bé dựa trên kết quả xét nghiệm mới nhất. Được biết, hiện nay tình trạng của Clyne đang dần ổn định.

T/h