Home / Xã hội / Cụ già dẫn con vào quán và lôi ra hộp tiền xu, đếm đi đếm lại từng đồng rồi mới chịu thanh toán, ánh mắt nhìn vào món đồ cho con trai sao mà ấm áp đến vậy

Cụ già dẫn con vào quán và lôi ra hộp tiền xu, đếm đi đếm lại từng đồng rồi mới chịu thanh toán, ánh mắt nhìn vào món đồ cho con trai sao mà ấm áp đến vậy

Đến cửa hàng tạp hóa, cụ già từ từ lấy ra hộp tiền xu và cẩn thận đếm từng đồng. Số tiền này cụ để dành từ lâu nhưng không dùng để mua món đồ nào cho riêng bản thân mình mà toàn bộ đều dành cho con trai yêu quý.

Câu chuyện cảm động xảy ra tại Philippines đã khiến dân mạng nước này xôn xao bàn tán. Nhân vật chính là một cụ ông đưa con trai ở độ tuổi thiếu niên đến một cửa hàng tại địa phương để mua sắm. Hôm đó, cụ mua cho đứa trẻ một đôi giày mà nó vẫn luôn ao ước có được.

Lúc thanh toán, cụ lấy ra một hộp chứa đầy tiền xu, cẩn thận đếm từng đồng vì sợ sót. Đây là số tiền mà cụ phải tằn tiện tiết kiệm trong nhiều năm để mua quà tặng con trai yêu quý. Cảnh tượng này đã khiến nhân viên trong cửa hàng và những người có mặt cảm động nghẹn ngào.

Tình yêu của cha cho con luôn dạt dào dù không nói ra.

Vậy là sau nhiều năm tiết kiệm không dám tiêu pha thứ gì cho bản thân, cụ đã hoàn thành được mơ ước của con trai. Đôi giày tuy chỉ là vật dụng nhỏ đối với chúng ta nhưng đó là cả gia tài quý giá đối với những người khó khăn. Hơn nữa, nó còn đong đầy tình cảm thương yêu của một người cha dành cho con của mình.

Cụ ông mặc chiếc áo cũ màu xanh bạc màu, đếm từng đồng tiền xu cẩn thận.

Người ta thường nói về tình mẫu tử nhưng tình phụ tử cũng rất thiêng liêng và trân quý. Sở dĩ tình cảm của người cha không được nhắc đến nhiều như người mẹ là bởi cha luôn âm thầm quan tâm con, không thể hiện ra bằng lời nói nhưng hành động của cha đã nói lên tất cả.

Món quà tuy nhỏ bé với nhiều người nhưng có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần. Sau nhiều năm làm lụng vất vả, cuối cùng hai cha con đã tận hưởng thành quả lao động ngọt ngào. Vậy mới thấy, ở ngoài kia vẫn còn rất nhiều người khó khăn hơn chúng ta nhưng họ luôn trân trọng giá trị của cuộc sống và tình cảm gia đình.

Nhìn người đàn ông lớn tuổi, chúng ta bắt gặp đâu đó hình ảnh của chính cha mẹ mình.

Ở những con người như vậy, chúng ta thấy sự lạc quan và tính bền bỉ không bỏ cuộc. Mong sao cha con cụ già sẽ có cuộc sống tốt hơn về sau, không phải đắn đo quá nhiều khi tự thưởng cho mình một món quà nhỏ.

Sau khi bài viết về cụ ông được đăng tải trên trang “Philippine trends and news”, đã có rất nhiều nhà hảo tâm muốn giúp đỡ hoàn cảnh của cụ ông. Với sự đồng lòng giúp đỡ của mọi người, nhất định cuộc sống của gia đình cụ sẽ ấm áp, hạnh phúc hơn.

T/h