Home / Xã hội / Đau lòng cha mẹ già 96 tuổi ngày đêm mong con về nhà, nhưng vì dịch bệnh người con trai đành từ chối

Đau lòng cha mẹ già 96 tuổi ngày đêm mong con về nhà, nhưng vì dịch bệnh người con trai đành từ chối

Covid-19 là một đại dịch có sức công phá mạnh mẽ lên toàn cầu. Đại dịch này đã khiến nền kinh tế chao đảo, y tế rơi vào bế tắc khi mà con số thương vong đã lên đến hàng triệu người. Trong cuộc chiến gian khổ này, các y bác sĩ chính là những người chiến sĩ vất vả và dũng cảm nhất. Và họ cũng phải tạm bỏ qua gia đình để tham gia chiến đấu, cứu chữa bệnh nhân dù nỗi nhớ thương gia đình trong họ chưa bao giờ vơi.

Dịch nCoV ngày 2/2: Tiếp tục lây nhiễm với tốc độ nhanh và khó lường | Sức khỏe | Vietnam+ (VietnamPlus)

Dịch bệnh Covid-19 tiếp tục bùng phát mạnh mẽ, nhiều bác sĩ và y tá đang ở tuyến đầu của cuộc chiến đã không thể đồng hành cùng gia đình của họ. Một bác sĩ cấp cứu, cho biết từ sau khi dịch bệnh bùng phát, ông chưa bao giờ trở về nhà của cha mẹ mình. Dịch bệnh đã khiến anh không thể về nhà vì người bệnh và cũng vì lo lắng cho người thân. Cư dân mạng sau khi nhìn thấy đã không khỏi xúc động đều để lại những lời động viên anh và gia đình.

Cũng như tất cả những người bác sĩ khác, với chức vụ là một bác sĩ cấp cứu, bác sĩ Bạch Vĩnh Gia khoác lên mình chiếc áo blouse trắng tham gia vào cuộc chiến đấu chống đại dịch Covid-19 không biết đến bao giờ mới chấm dứt này. Kể từ đó cha mẹ anh chưa một lần được thấy anh về thăm gia đình. Họ chỉ có thể được nhìn thấy anh qua những cuộc gọi video ngắn ngủi.

Bạch Vĩnh Gia chia sẻ lên trang mạng xã hội Facebook hình ảnh cuộc trò chuyện giữa anh với bố của mình. Anh không thể về nhà từ khi dịch bùng phát, vì anh chắc chắn sẽ ôm cha mẹ anh khi gặp họ, anh lo lắng sẽ khiến họ bị mắc bệnh. Anh đã phải kìm nén mỗi nhớ nhung của mình lại khi gọi cho cha anh.

Anh ấy chia sẻ thêm rằng cha anh khoe với anh chiếc kính ông mới mua, trông ông thật đẹp trai khi đeo nó. Cha anh rất muốn anh về nhà, nhưng đành phải liên tục từ chối ông ấy. Ông ấy có vẻ hiểu vì bệnh dịch nên anh không về được, mẹ anh cũng nói với cha anh rằng anh đang rất bận rộn với công việc.

Có đôi lần anh đã muốn mặc kệ tất cả để về với cha mẹ, ôm cha mẹ thật chặt cho thỏa nỗi nhớ, nhưng rồi anh cũng phải chịu đựng nó vì anh biết rằng làm vậy sẽ khiến cha mẹ gặp nguy hiểm hơn. Anh đành phải thể hiện tình yêu thông qua các cuộc gọi video mỗi ngày.


Cư dân mạng đã rất xúc động khi nhìn thấy bài viết của Bạch Vĩnh Gia. Họ lần lượt để lại những lời nhắn động viên và cầu chúc sức khỏe đến anh và cả gia đình:

– Thật buồn … nhưng chúng ta đều biết rằng đây là sự lựa chọn tốt nhất có thể dành cho gia đình mình lúc này. Chúc cha mẹ thật nhiều sức khỏe.

– Bố anh trông dễ thương quá. Chăm sóc bố mẹ thật tốt và chăm chỉ nhé tất cả các nhân viên y tế

– Một cuộc trò chuyện cảm động

– Thật đồng cảm. Con muốn về nhà nhưng sợ quá

– Video thật là tuyệt vời nhất, truyền tải đầy ắp tình yêu thương

– Đây là sự lựa chọn tốt nhất mà nhân viên y tế có thể làm cho gia đình họ.

Cảm ơn tất cả những thiên thần áo trắng đã hy sinh tình cảm cá nhân để tham gia chiến đấu chống lại bệnh dịch bảo vệ người dân. Cầu chúc cho họ và gia đình của họ thật nhiều sức khỏe và mong rằng dịch bệnh sẽ sớm kết thúc để tất cả những gia đình đang phải chia xa sẽ sớm được đoàn tụ.

Tổng hợp.