Home / Xã hội / Góc làm giàu không khó: Ông lão ăn xin giàu hơn “chủ tịch”, phải thuê người đếm tiền, tháng vào gửi ngân hàng 3 lần

Góc làm giàu không khó: Ông lão ăn xin giàu hơn “chủ tịch”, phải thuê người đếm tiền, tháng vào gửi ngân hàng 3 lần

Chúng ta thường có quan niệm những người phải làm nghề ăn xin thường rất thiếu thốn về tiền bạc, cuộc sống của họ rất khó khăn nên phải nhờ sự giúp đỡ thiên hạ. Sau khi xem những hình ảnh dưới đây, bạn sẽ phải suy nghĩ lại về điều đó.

Theo sự hiểu biết của phần đông chúng ta, ăn xin là một nghề dành cho những người già, tàn tật hoặc không có khả năng lao động. Thu nhập của họ dựa vào lòng thương của người khác nên không ổn định mà rất thất thường. Những người ăn xin chúng ta gặp trên phố thường kể về hoàn cảnh khó khăn của họ, mặc định trong đầu mỗi người đều cho rằng ăn xin là nghèo và túng thiếu. Từ xưa đến nay, trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ những ai lâm vào bước đường cùng mới phải chống gậy, vác bao đi khất thực qua ngày.

Nghề ăn xin được xem là rẻ mạt trong suy nghĩ của nhiều người. Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, một người đàn ông ở Trung Quốc đã chứng minh điều này là hoàn toàn sai lầm. Thu nhập của ông già ăn xin này khiến tất cả chúng ta phải trầm trồ. Mỗi tháng, ông lão kiếm được khoảng 35 triệu đồng từ việc lê la đường phố cầu xin sự giúp đỡ từ mọi người. Con số này thực sự khiến nhiều người giật mình, đây là một con số đáng mơ ước mà người làm nhân viên văn phòng khó lòng mơ đến. Thậm chí, nó còn tương đương với thu nhập của một chủ cửa hàng kinh doanh tự do. Những tháng “kiếm ăn” được, ông cụ đến bưu điện để gửi tiền 3 lần.

Ông lão ngồi trong một đống tiền kiếm được từ việc ăn xin.

Địa điểm làm việc chính của người đàn ông lớn tuổi này là các con phố đông đúc ở Bắc Kinh. Thông thường, những ngày lễ tết ông sẽ kiếm được nhiều tiền hơn bình thường, điển hình là dịp trung thu ông xin được khoảng 70 triệu đồng. Vì xin được quá nhiều tiền nên ông lão không thể tự đếm kịp mà phải thuê người đếm. Sau đợt Trung thu, cụ không thể đếm kịp tiền để gửi ngân hàng trong một ngày mà phải chia làm 3 buổi với sự trợ giúp của người khác.

Các nhân viên bảo vệ không ngạc nhiên trước hình ảnh này.

Mỗi lần mang tiền gửi về quê, ông cụ lại thuê người đếm giúp với giá 350.000 đồng một buổi. Hình ảnh cụ ông bên đống tiền lớn đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Thậm chí, ông cụ còn là khách hàng quen của ngân hàng nên nhân viên bảo vệ không còn lạ gì người đàn ông này.

Mỗi tháng, ông lão ra ngân hàng gửi tiền về quê 3 lần. Số tiền này giúp con cái ông được học hành và xây nhà cửa khang trang ở quê.

Nhờ số tiền kiếm được từ việc ăn xin, ông lão có đời sống tương đối ổn định. Ông có thể xây nhà ở quê và cho các con đi học. Sau khi câu chuyện này được đăng tải, đã thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Có người cảm thán trước cách làm giàu của ông cụ, thậm chí có người đòi bỏ việc để đi làm ăn xin.

Ảnh minh họa.

Những câu chuyện “làm ăn xin xây nhà lầu, mua xe đẹp” đã không còn là hiếm. Tuy nhiên, cái gì cũng có giá của nó. Đó là công sức mồ hôi nước mắt của họ trong nhiều ngày rong ruổi trên đường phố, dãi nắng dầm sương. Bên cạnh đó, có một số người tuy trẻ trung, khỏe mạnh nhưng không tự mình lao động tạo ra giá trị cho xã hội mà sẵn sàng ngửa tay xin tiền của thiên hạ. Họ là những người lợi dụng lòng nhân ái để trục lợi; giả vờ bệnh tật để cầu xin rủ lòng thương xót, do đó là một biểu hiện của hành vi lừa đảo cần bị phê phán và bài trừ.

T/h