Home / Xã hội / Hoảng hốt phát hiện sinh vật chỉ có một mắt to khổng lồ kỳ lạ, người chủ tưởng rằng ông trời “ban phước lành” nhưng sự thật lại chẳng phải như vậy

Hoảng hốt phát hiện sinh vật chỉ có một mắt to khổng lồ kỳ lạ, người chủ tưởng rằng ông trời “ban phước lành” nhưng sự thật lại chẳng phải như vậy

Trong xã hội ngày nay, có không ít những động vật sinh ra với đặc điểm cơ thể kỳ lạ, quái dị. Thế nhưng khi bắt gặp những động vật này vẫn khiến nhiều người vẫn tò mò và cảm thấy thích thú. Một đoạn video kỳ lạ cho thấy một con cừu non mới sinh chỉ có một mắt ở giữa trán đã gây xôn xao trong cộng đồng mạng.

Một người nông dân tên Pipih, 65 tuổi, có một trang trại cừu ở Sumedang Regency, Tây Java, Indonesia. Vào một ngày nọ, một chú cừu con đã được ra đời với đặc điểm cơ thể hết sức quái lạ. Khác với những con cừu khác, chú cừu này chỉ có một mắt khổng lồ ở giữa trán. Không những không hoảng sợ, ông Pipih còn thích thú quay lại video hình ảnh con cừu kỳ lạ này và đăng tải lên mạng xã hội. Ông cũng tin rằng sự ra đời của nó sẽ mang lại “phước lành” cho gia đình ông.

Sau khi đoạn video được lan truyền, rất nhiều người đã hoang mang và đồn đoán về sự dị biệt của chú cừu con này. Và bác sĩ Karan Rajan, một bác sĩ phẫu thuật, làm việc tại Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) đã lên tiếng giải thích trường hợp này.

Theo bác sĩ, nguyên nhân gây ra tình trạng chỉ có một mắt mà con cừu mắc phải là hội chứng Cyclopia. Tình trạng này xảy ra do một đột biến gen kỳ lạ. Con vật chỉ có một mắt, mũi cũng bị biến dạng, hàm trên kém phát triển, điều này sẽ gây khó khăn cho sự sống của con vật. Người ta còn tìm hiểu được rằng, trong thần thoại Hy Lạp, Cyclops là một thành viên của một chủng tộc người khổng lồ, nổi tiếng với đặc điểm chỉ có một con mắt ở giữa trán.

Như vậy, chẳng có sự “phước lành” nào xảy đến với gia đình ông Pipih cả, chú cừu nhỏ chỉ là bị đột biến gen mà thôi. Bác sĩ Karak Rajan cho biết thêm: “Đó là một dị tật bẩm sinh hiếm gặp kỳ lạ có tên là cyclopia khi một phần não không chia thành hai. Nếu gặp hội chứng này thì sinh vật sẽ không có hai bán cầu đại não. Nhãn cầu không được đưa vào các hốc mắt riêng biệt. Tuy nhiên sinh vật rất khó sống sót trong tự nhiên”.

Chú cừu nhà ông Pipih không phải là trường hợp đầu tiên mắc phải hội chứng này. Tại một ngôi làng phía Bắc Ấn Độ, một con bê kỳ lạ cũng chào đời chỉ với một mắt, trước sự chứng kiến đầy kinh ngạc của người dân địa phương. Theo chủ nhân của con bê, Sima Akhter, ngay từ khi sinh ra chú bê của anh chỉ có một mắt rất to ngay giữa trán, không có mũi.

Một điều đáng buồn là những sinh vật một mắt thường không thể sống lâu, thậm chí chúng sẽ qua đời sau khi sinh chỉ vài giờ hay vài ngày. Con cừu non ở Indonesia chết sau khi chào đời 2 ngày, nó phải vất vả, vật lộn để thở và ăn.

Tổng hợp.