Home / Xã hội / Lặng người hình ảnh chú chuột mickey ngồi bệt giữa phố thị tấp nập : Chẳng ai muốn sinh ra mà phải ra đời sớm cả.

Lặng người hình ảnh chú chuột mickey ngồi bệt giữa phố thị tấp nập : Chẳng ai muốn sinh ra mà phải ra đời sớm cả.

Trong tuổi thơ của rất nhiều đứa trẻ, rắc rối lớn nhất là không làm xong bài tập về nhà, không được bố mẹ cho xem phim hoạt hình,… tuy nhiên, ở những ngóc ngách của những cảnh đời có cuộc sống dưới đáy của xã hội, đã có những đứa trẻ tuy đang còn thơ dại, nhưng đã phải gánh trên vai trách nhiệm nặng nề.

Điều hạnh phúc nhất của trẻ em là gì? Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho chúng một món đồ chơi đẹp, hay một món ăn ngon là chúng đã cười tít mắt với bạn. Vậy còn gian khổ thì sao? Là sợ hãi khi không làm xong bài tập về nhà, hoặc là không được xem bộ phim hoạt hình mà mình thích.

Nhưng đối với những đứa trẻ được sinh ra trong những gia đình có hoàn cảnh sống cực kỳ bần hàn với mức sống ở dưới đáy của xã hội, thì chúng chỉ mong rằng hôm nay đi làm có thêm ít tiền phụ giúp gia đình, giúp mọi người có một bữa ăn no. Đối với chúng, gánh nặng trên vai không chỉ là vài trang bài tập, mà nó nặng nề và cơ cực hơn rất nhiều.

Vài ngày trước, một đoạn video quay lại cảnh một cậu bé mặc trang phục búp bê và ngồi xổm ở một góc phố đã được lan truyền trên mạng. Câu chuyện về cậu bé này đã khiến nhiều người rơi nước mắt và không khỏi xót xa khi xem xong…

Trong video là hình ảnh một đứa bé đang mặc trang phục gấu bông cỡ lớn đang ngồi gục đầu một cách mỏi mệt bên vệ đường. Khi đứa trẻ ấy gỡ chiếc mũ gấu bông ra, mọi người mới nhận ra đó là một cậu bé. Đứa trẻ tên là Rehan, mới 9 tuổi, hoàn cảnh gia cảnh cực kỳ khó khăn. Từ nhỏ em đã sống phụ thuộc vào mẹ. Để giúp mẹ giảm bớt gánh nặng tài chính, em đã phải khoác lên mình bộ trang phục gấu bông nặng nề để đi làm vào mỗi buổi sáng khi trời đang còn tối nhem nhuốc cho đến khi bình minh ló rạng, nhằm kiếm thêm vài đồng thu nhập ít ỏi.

Rehan phải mang bộ trang phục gấu bông nặng nề này để đi làm ở một nơi cách xa nhà cả 10 km. Cậu bé được giao nhiệm vụ phải hóa thân thành một con gấu bông dễ thương và phải luôn nhảy múa để thu hút những đứa trẻ đi ngang qua. Rehan nói rằng, công việc này ngoài việc giúp em kiếm thêm thu nhập phụ mẹ, nó còn giúp mang lại niềm vui nho nhỏ cho những đứa trẻ mà Rehan vô tình gặp trên đường.

Người đi đường sẽ không bao giờ ngờ được rằng người mang lại niềm vui cho họ lại là một đứa trẻ 9 tuổi. Rehan đã từng làm công việc này tại các tiệm SpongeBob SquarePants, Chichititi, Dora the Explorer,… em cũng nói rằng, dù em làm cho tiệm nào đi chăng nữa, thì em cũng cảm thấy rất vui vì em có thể mang lại nguồn năng lượng tích cực cho mọi người.

Rehan cho biết: “Em tự thuê quần áo và mũ đội đầu gấu bông này, nhưng tiền thuê là mẹ trả nên em cũng không biết giá cả chính xác là bao nhiêu.” Em đi làm mỗi sáng và có thời gian chơi bóng sau khi trở về nhà vào buổi chiều. Dù gánh nặng của Rehan nặng hơn nhiều so với những đứa trẻ cùng tuổi nhưng em không hề phàn nàn: “Kiếm tiền không phải là điều xấu. Sau khi có tiền, em có thể mua nhiều đồ ăn ngon cho cả em và mẹ rồi!”

Rehan đã dựa vào nỗ lực của bản thân để giảm bớt gánh nặng cho mẹ của mình. Hy vọng nếu mọi người có dịp đến Indonesia du lịch và gặp được cậu bé này, hãy nhớ ủng hộ em để em có thể cải thiện được phần nào cuộc sống của hai mẹ con nhé.

T/H