Home / Xã hội / Mẹ già qua đời, người đàn ông vịn vai con khóc nấc như đứa trẻ, chỉ một câu nói từ ông đủ hiểu nỗi đau lớn đến mức nào

Mẹ già qua đời, người đàn ông vịn vai con khóc nấc như đứa trẻ, chỉ một câu nói từ ông đủ hiểu nỗi đau lớn đến mức nào

Chứng kiến cảnh người thân qua đời, người đàn ông bật khóc nức nở như một đứa trẻ. Câu nói của ông với con gái đã thể hiện rõ sự đau đớn tột cùng, không từ ngữ nào có thể so sánh nổi.

Ảnh minh họa.

Câu chuyện trên được một cô gái (được cho là con gái của nhân vật chính) chia sẻ trên mạng xã hội. Ngay sau khi đăng tải, bài post đã nhận được rất nhiều lượt tương tác từ các tài khoản Facebook. Bài viết có nội dung kể về phản ứng của người đàn ông ở độ tuổi trung niên khi mẹ già vừa qua đời khiến ai nấy xúc động.

Mất đi người thân yêu, người cha không thể cầm nổi giọt nước mắt.

Theo đó, trước khi bà mất, cháu gái đã thấy bồn chồn trong lòng. Cô không ngủ được mà lên MXH để đọc thông tin, trấn an bản thân rằng bà sẽ không sao. Vậy mà vào lúc 5 giờ 50 phút sáng, cô điếng người khi nhận được tin bà đã ra đi mãi mãi. Vội vội vàng vàng, nữ sinh viên sắp xếp thu dọn đồ đạc để về quê ngay lập tức.

Vừa về đến nhà, cô gái đã gặp bố và các bác đang ngồi nói chuyện, thỉnh thoảng lại nhấp môi chén rượu. Gương mặt và vóc dáng bố gầy rộc đi trông thấy. Những ngày qua việc chăm sóc bà đều do một tay bố lo liệu. Là đàn ông nhưng cái gì bố cũng làm được, kể cả là nấu các món ăn cho người ốm.

Bố luôn chăm sóc bà chu đáo từng bữa ăn. Ảnh minh họa.

Nhìn mọi người trong nhà ai nấy đều như không còn sức sống. Bình thường bố rất mạnh mẽ nhưng hôm nay không chịu nổi sự mất mát này nên khóc nấc lên. Nắm lấy vai của con gái, bố nói nhẹ nhàng nhưng sao xót xa đến thế: “mẹ bố mất rồi con ạ”, một câu nói ngắn gọn, giản đơn mà não lòng người nghe.

Bố mẹ lúc nào cũng là người quan tâm, yêu thương con cái nhất trên đời. Dù bố đang buồn lắm nhưng vẫn hỏi han con tình hình thi cử có bị ảnh hưởng gì không. Cô gái vốn không khỏe mạnh lắm nên bố muốn con học gần nhà để có gì bố mẹ còn lên chăm sóc cho tiện. Lúc nào bố cũng lo con ăn uống không đủ chất, không có sức học hành bài vở. Ở nhà rau cháo thế nào cũng được nhưng bố luôn lo cho con từng bữa ăn, giấc ngủ như vậy đấy.

Tuy chẳng bao giờ nói ra nhưng bố luôn là người thương con hết mực, tình cảm đó được thể hiện qua từng hành động nhỏ nhặt. Hôm nay bố lại nói trong người háo lắm, muốn ăn kem cùng con gái. Thế là hai bố con vừa ăn kem, vừa nói chuyện, hạnh phúc gia đình thật giản đơn nhưng luôn mang lại cho người ta cảm giác ấm áp, dễ chịu đến kỳ lạ.

Ngoảnh đi ngoảnh lại mới thấy, cha mẹ đã già thật rồi. Thời gian trôi nhanh như cơn gió thoảng, khi chúng ta lớn thì bố mẹ đã bước sang con dốc bên kia cuộc đời. Làm một phép tính nhỏ, chúng ta giật mình biết họ sẽ chẳng còn ở bên con cháu bao lâu nữa. Vậy nên, hãy trân trọng nhũng giây phút hiện tại, bù đắp cho cha mẹ bằng tình thương yêu, sự quan tâm và chia sẻ.

Ảnh minh họa.

Câu chuyện bên trên tuy giản dị nhưng đong đầy tình yêu thương. Đàn ông cũng biết khóc đấy, chỉ là họ giấu đi những giọt nước mắt thôi. Cho đến một ngày, khi không thể chịu đựng được nữa thì họ mới phát tiết ra bên ngoài trước mặt những người thân trong gia đình. Bố luôn mang trên vai áp lực là trụ cột của gia đình, phải mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho vợ con nhưng khi bản thân họ đang yếu lòng thì các con phải là người giúp bố vực dậy tinh thần. Gia đình là yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Đừng bao giờ quên quan tâm đến cha mẹ của mình bạn nhé, chỉ cần một lời nói an ủi, động viên từ các con là đủ làm bố mẹ nguôi ngoai trong khoảng thời gian khó khăn rồi đấy.

T/h