Home / Xã hội / Lao ra như siêu anh hùng cứu cậu chủ khỏi bánh ô tô trong gang tấc cái kết khiến nhiều người cảm thán

Lao ra như siêu anh hùng cứu cậu chủ khỏi bánh ô tô trong gang tấc cái kết khiến nhiều người cảm thán

Người ta thường nói mèo có giác quan thứ 6 rất nhạy bén. Nhờ đó, nó có thể phát hiện nguy hiểm từ xa và tìm cách tự bảo vệ mình.

Tuy nhiên, khi một con mèo “ra tay” giải cứu bất kỳ ai ngoài bản thân nó, điều đó cho thấy tình cảm của nó dành cho người đó là rất lớn. Chẳng hạn như chú mèo trong câu chuyện dưới đây, nó đã liều mình để cứu cậu chủ nhỏ khỏi nguy hiểm ngàn cân treo sợi tóc.

Một tài xế ở Chu Hải, Quảng Châu, Trung Quốc trong lúc đang làm việc thì bất ngờ thấy một em bé bò bên đường. Điều đáng nói là bố mẹ bé không có mặt để trông nom mà “giao” trọng trách này cho một con mèo.

Dù con đường không có nhiều xe cộ qua lại nhưng để một đứa trẻ còn chưa biết gì tự chơi một mình thì quả là đáng trách. Chỉ cần một phút lơ là, không rõ chuyện xấu nào có thể xảy ra với đứa nhỏ. Thật may mắn, bên cạnh em có một bé mèo trung thành luôn ở bên và ngăn không cho chủ bò đi quá xa.

Chú mèo thông minh đảm nhận trọng trách chăm sóc cậu chủ nhỏ.

Nam tài xế tốt bụng khi nhìn thấy cảnh tượng này đã phải thốt lên kinh ngạc. Ông không muốn chuyện bất trắc có thể xảy ra với em bé nên đã bế bé vào nhà tìm mẹ. Cảm nhận được nguy hiểm qua đi, chú mèo nhỏ như muốn thở ra nhẹ nhõm.

Sau khi em bé được an toàn, chú mèo mới có thể yên tâm phần nào.

Bậc làm cha làm mẹ cần hết sức lưu ý khi gia đình có con nhỏ. Các bé vẫn chưa nhận thức được mọi sự nguy hiểm xung quanh nên tình huống xấu luôn có thể xảy ra. Do đó, nhất định phải sắp xếp một người lớn trông nom trẻ cẩn thận, tránh xảy ra họa lớn, khi đó chỉ có thể ân hận.

Còn chú mèo trong câu chuyện trên nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Từ xưa đến nay, chúng ta đã được nghe nhiều chuyện về động vật bảo vệ chủ. Điều này cho thấy chúng có cảm giác và sự tự chủ giống như con người. Chúng đã coi chủ nhân như một thành viên trong tổ hoặc bầy đàn, do đó nó thực hiện trách nhiệm bảo vệ chủ như một điều tự nhiên.

Ngoài ra, nhiều vật nuôi được con người chăm sóc ngay từ nhỏ, nó đã bắt chước cách chủ bảo vệ và chăm sóc mình. Những hành vi này được chó, mèo làm theo một cách rất tự nhiên hoặc cũng có thể qua sự huấn luyện bài bản. Khi nó cảm nhận được chủ nhân phát tín hiệu cầu cứu, ngay lập tức sẽ có mặt để hỗ trợ.  Đây cũng là lý do chó và mèo được coi là “người bạn tốt nhất của con người”.

T/h