Home / Xã hội / Cô bé 12 tuổi chịu khổ cõng em trai 2 tiếng trên lưng mỗi ngày, mưa gió cũng không nghỉ, điểm đến là nơi không ai ngờ đến

Cô bé 12 tuổi chịu khổ cõng em trai 2 tiếng trên lưng mỗi ngày, mưa gió cũng không nghỉ, điểm đến là nơi không ai ngờ đến

Hành trình cõng em trai mỗi ngày đến trường của cô bé Luo Wei.

Tại Trung Quốc, có một bé gái 12 tuổi tên Luo Wei đã làm một điều phi thường mà ít cô gái bé nhỏ nào có thể làm được. Em trai của cô bé mới sinh ra đã mắc căn bệnh teo cơ bẩm sinh và không thể di chuyển như một người bình thường, vì vậy việc đi lại như đi chơi, hay đi học cũng trở thành một việc khó khăn đối với cậu bé. Luo Wei biết em trai mình rất ham học nên đã chủ động đến cõng em mình mỗi ngày trên lưng, từ nhà đến trường và từ trường về nhà, đồng thời vẫn luôn chăm sóc và bảo bọc em trai trong trường. Cô bé nói, “Chỉ cần em trai muốn học, em sẽ luôn cõng em ấy sau lưng!”, đây là những lời chia sẻ ấm áp, nhưng cũng đầy xót xa của cô bé mới vừa tròn 12 này.

Nhà của Luo Wei rất xa trường học, em trai đi lại khó khăn nên trước đó cậu bé đã quyết định bỏ học ở để nhà. Tuy nhiên, Luo Wei đã nhận thấy em trai luôn rất háo hức được đến trường học tập bình thường như những đứa trẻ khác, nên cô bé đã quyết định cõng em mình đến trường mỗi ngày. Dù ở nhà hay ở trường, Luo Wei đều chăm sóc em trai rất chu đáo. Do vậy nên cặp chị em Luo Wei chính là cặp chị em gương mẫu, là tấm gương nỗ lực phấn đấu mà mọi người luôn muốn noi theo.

Mỗi ngày sau giờ học vào buổi trưa, Luo Wei đều đến lớp của em trai để đưa cậu bé đến lớp của cô và chăm sóc cậu bé ăn trưa. Sau khi ăn xong, cô bé lại đưa em trai mình về phòng ngủ, giúp cậu bé cởi giày và tất, dỗ cho em trai ngủ trưa. Sau khi tan học, Luo Wei thu dọn cặp sách của mình trước, sau đó cõng em trai trở về nhà. Vì toàn là đường núi nên đi bộ mất hơn 2 tiếng, Luo Wei cõng em trai suốt chặng đường khó nhọc này, tính cả giờ học trên lớp, hai chị em đã phải vật lộn mất 10 tiếng mới về đến nhà.

Mặc dù cõng em trai đi học rất vất vả nhưng Luo Wei không hề than vãn mệt nhọc hay tỏ vẻ hối hận. Cô bé nói rằng rằng mình sẽ luôn kiên trì, chỉ cần em trai muốn học, cô bé sẽ luôn cõng em sau lưng. Trên đời này, người thật tâm đối xử tốt với bạn nhất chính là người thân trong gia đình. Người chị mạnh mẽ này đã tự mình gánh vác tương lai của em trai mình, hãy cổ vũ cho người chị và người em mạnh mẽ này, mong rằng cuộc sống của họ sẽ ngày càng tốt hơn trong tương lai!

Tổng hợp