Home / Xã hội / Ngày nào cũng bắc ghế lau camera an ninh 3 lần, cụ bà bị hàng xóm chê dở hơi, hỏi ra mới biết đằng sau là câu chuyện đau lòng

Ngày nào cũng bắc ghế lau camera an ninh 3 lần, cụ bà bị hàng xóm chê dở hơi, hỏi ra mới biết đằng sau là câu chuyện đau lòng

Nắng cũng như mưa, mỗi ngày cụ bà này đều đặn bắc ghế để lau camera 3 lần. Ít ai biết rằng, sau hành động lạ lùng này là câu chuyện cảm động về tình mẹ bao la.

Cụ bà sống tại tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) có thói quen lau chùi chiếc camera trước cửa nhà 3 lần/ngày. Hành động đều như vắt tranh của cụ khiến dân làng hết sức tò mò về nguyên nhân. Phải chăng, cụ bà là một người mắc “bệnh sạch sẽ” nên lúc nào cũng phải lau dọn đồ đạc trong nhà luôn tinh tươm như mới?

Những chiếc máy quay do con trai lắp đều được bà lau chùi hàng ngày.

Thực ra, không phải cụ ám ảnh với sự sạch sẽ, những món đồ khác không được bà lau dọn thường xuyên như vậy, chỉ duy nhất chiếc camera là được cụ “ưu ái”. Nguyên nhân là vì cụ muốn con trai mỗi lần xem camera có thể nhìn bố mẹ rõ hơn. Con trai sống xa nhà nhưng luôn lo lắng cho bố mẹ ở quê nhà nên đã lắp hẳn 3 máy quay rong nhà và ngoài sân. Như vậy, anh có thể yên tâm phần nào dù không ở cùng gia đình.

Chiếc camera nhỏ giúp con trai theo dõi mọi sinh hoạt trong nhà.

Khung cảnh gia đình hiện lên thật thân thuộc.

Mỗi ngày, để con trai có thể thấy rõ hơn mọi sinh hoạt trong nhà, hai vợ chồng già lại bê mâm cơm đến nơi có camera. Những lúc nằm ngủ, nghỉ ngơi cũng phải đến gần camera, như vậy con trai lúc nào cũng có thể nhìn thấy phụ huynh. Phải thừa nhận rằng, chiếc máy quay nhỏ bé này thực sự rất hữu dụng. Kể từ khi có nó, anh con trai cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều, không còn phải lo lắng ngày đêm về tình hình sức khỏe của hai người lớn tuổi trong nhà.

Nhờ chiếc máy quay, bố mẹ có thể chia sẻ với con những câu chuyện đơn giản trong ngày.

Mỗi bữa ăn của cặp vợ chồng già đều trở nên vui vẻ hơn. Những món ăn quen thuộc khiến ai cũng nhớ nhà, muốn về quê ăn cơm mẹ nấu.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, con trai không thể về quê thăm nhà nên những chiếc máy quay càng phát huy tác dụng. Cứ mỗi lúc rảnh rỗi anh chàng lại quan sát xem bố mẹ đang làm gì và tranh thủ thời gian nói chuyện với bố mẹ.

“Tôi sống xa nhà hơn 1.000 km, các anh chị em cũng mỗi người một nơi nên không ai ở bên chăm sóc bố mẹ. Hơn nữa hai ông bà chỉ muốn sống ở quê quây quần với làng xóm chứ không muốn đến ở với các con. Chúng tôi luôn lo lắng hai cụ già yếu ở nhà, nếu có chuyện gì xảy ra thì hối không kịp. Từ khi có camera trong nhà tôi an tâm hơn hẳn”, người con trai chia sẻ.

Những nơi ông bà nằm nghỉ cũng thuận tiện cho tầm nhìn của máy quay.

Anh chàng cũng cho biết, bản thân rất cảm động khi mẹ ngày nào cũng bắc ghế lau camera quan sát để con theo dõi dễ dàng, rõ nét hơn. Qua câu chuyện trên, nhiều người xúc động bật khóc bởi tình cảm mà người mẹ dành cho con sao quá đỗi ấm áp. Không cần nói ra bằng lời, hành động của cha mẹ đã thể hiện tất cả. Chỉ khi ở bên gia đình mới có cảm giác hạnh phúc và an toàn nhất vì nơi đó có những người sinh thành ra ta. Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và cũng là nơi cho ta tình yêu thương vĩnh viễn.

T/h