Home / Xã hội / Nghệ An: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở đồi thông trong đêm giá rét

Nghệ An: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở đồi thông trong đêm giá rét

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở đồi thông bên đường QL46C trong đêm rét căm căm ở Nghệ An, lá thư tay của người mẹ gây phẫn nộ. 

Theo báo Tuổi Trẻ Online đưa tin, sáng ngày 12/1, ông Nguyễn Văn Thanh – Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết, xã đã thông báo tìm người thân bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở đồi thông bên đường giữa đêm lạnh giá.

Nghệ An: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở đồi thông trong đêm giá rét - Ảnh 1

Bé gái bị bỏ rơi trong đêm may mắn được người dân phát hiện.

Trước đó, vào khoảng 19h30 tối ngày 11/1, bé gái sơ sinh bị bỏ lại bên lề đường quốc lộ 46C, đoạn dốc đồi thông thuộc địa bàn xóm 5, xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương. May mắn thay, có ba người đi đường di chuyển theo hướng TP Vinh – Thanh Lâm đã kịp thời phát hiện ra bé cùng một chiếc giỏ nhựa màu đỏ, bên trong có ít đồ dùng sơ sinh như quần áo, tã, khăn, sữa… và 1 bức thư tay.

Nghệ An: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở đồi thông trong đêm giá rét - Ảnh 2

Các cán bộ, chiến sĩ Công an xã Thanh Lâm đang chăm sóc bé trong lúc tìm người thân cháu.

Đáng chú ý, nội dung bức thư tay như sau: “Vì hoàn cảnh gia đình nên không nuôi được cháu. Nhờ ai đó nhận được đứa trẻ này nhờ nuôi hộ. Tôi rất chân thành cảm ơn!. Mẹ có lỗi với con”.

Ngay sau khi phát hiện, bé gái được đưa đến trạm y tế xã Thanh Lâm để ủ ấm. Đồng thời, người dân đã báo tin lên Công an xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương nhờ can thiệp. Bé gái sau khi được chăm sóc, sức khỏe ổn định.

 

Nghệ An: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở đồi thông trong đêm giá rét - Ảnh 3

Bé gái được đưa đến trạm y tế xã Thanh Lâm ủ ấm.

Theo thông tin ban đầu, bé gái sơ sinh khoảng 15-20 ngày tuổi, nặng khoảng 3,5 kg, bị bỏ rơi trong đêm rét cắt da cắt thịt, nhiệt độ xuống dưới 10 độ.

Nghệ An: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở đồi thông trong đêm giá rét - Ảnh 4

Bức thư tay của người mẹ để trong làn nhựa cạnh bé gái sơ sinh.

Ông Thanh chia sẻ thêm, nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn sau khi biết tin đã đến xin nhận bé về làm con nuôi. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn đang chờ thông tin từ cha mẹ cháu bé để đưa ra hướng giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.!

Hiện bé gái sơ sinh đang được các cán bộ, chiến sĩ Công an xã chăm sóc.
..,..