Home / Xã hội / Nghẹn đắng lòng cảnh cha già mang cả “gia tài” rước con trai tâm thần về nhà suốt 40km, nghe tin con ở đâu là sấp sấp ngửa ngửa lên đường

Nghẹn đắng lòng cảnh cha già mang cả “gia tài” rước con trai tâm thần về nhà suốt 40km, nghe tin con ở đâu là sấp sấp ngửa ngửa lên đường

Con trai mắc bệnh tâm thần thường xuyên đi lang thang, cha già nghe tin con ở đâu là sấp ngửa đến tận nơi tìm về. Đồng hành cùng cha con ông là chiếc xe cải tiến tự chế đơn sơ nơi con trai đang nằm ngủ ngon lành mà không nhận thức được cha vất vả đến thế nào.

Sự việc xảy ra tại thôn Tây An, huyện Lâm Cù, thành phố Duy Phường, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc . Nam thanh niên 28 tuổi có lớn mà không có khôn, cứ khi lên cơn lại bỏ nhà đi chẳng biết đâu mà tìm. Mỗi lần như thế, người cha Tôn Triệu Hồng, năm ngay 60 tuổi lại lên đường tìm con, nghe người ta chỉ ở đâu là đến đó tìm. Để có thể đưa con về nhà, ông ráp hai chiếc xe cút kít cũ, gia cố thêm tấm ván rồi cho người con nằm gọn gàng bên trên.

“Gia tài” của người cha già chỉ là chiếc xe cút kít được chế lại.

Đứa con trai ngủ ngon lành mà không thấu hiểu nỗi khổ của cha.

Con đã chạy đi 4 phương 8 hướng, cha biết đường nào mà tìm con. Vì thế, hễ ai chỉ tung tích anh con trai là ông lại theo hướng đó mà đi. Chiếc xe cải tiến đơn sơ do ông tự chế, bên trên có trải chăn và túi đồ lặt vặt. Cảnh tượng cha già thấp thỏm tìm con, đôi chân vội vã khiến tất cả mọi người trên đường đều chú ý.

Người đàn ông rơi nước mắt kể về hoàn cảnh của bản thân.

Khi phát hiện con trai, ông đặt cậu lên xe và kéo về nhà với quãng đường 40 km. Sợ con trai chạy đi mất, ông trói con trai cho chắc chắn, thương con lạnh ông ủ ấm thêm bằng tấm chăn mỏng. Vì nhà quá nghèo nên ông không thể đưa con đi điều trị. Bản thân ông tuổi cao sức yếu lại mang một số bệnh tật nhưng vẫn gồng mình vì con mỗi ngày.

Dù vất vả nhưng ông vẫn gắng gượng vì không có lựa chọn nào khác.

Qua thời gian, người đàn ông ngày càng già yếu, tấm lưng đã còng xuống nhưng vẫn chưa an lòng vì con trai khờ dại. Mắt ông ngày càng mờ dần, bước chân cũng nặng nề nhưng ông vẫn chưa biết khi nào mới có thể dừng lại nghỉ ngơi. Tấm lưng người cha còng xuống theo thời gian mang theo vẻ khó nhọc, khắc khổ.

Nhiều người thương tình đã cho tiền ông lão và con trai.

Hàng ngày, ông lão kéo con trai đi ăn xin kiếm chút thức ăn sống qua ngày. Nhiều nhà hảo tâm khi nhìn thấy đã thương tình cho chút thực phẩm hay số tiền nhỏ để giúp hai cha con. Hình ảnh người cha già cả kéo con trai đã khiến dân mạng xúc động. Tình cha ấm áp như vầng thái dương, dù con cái không hoàn hảo nhưng cha vẫn dành cho con một tình cảm trọng vẹn, nồng ấm. Mong sao, người đàn ông trong câu chuyện sẽ nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng để vơi đi nỗi vất vả tuổi xế chiều.

T/h