Home / Xã hội / Người con trai dõi theo mẹ hàng đêm bên ngoài cửa sổ phòng bệnh, nhìn mẹ đau mà lòng quặn lại “thương mẹ mà chẳng thể bên mẹ”

Người con trai dõi theo mẹ hàng đêm bên ngoài cửa sổ phòng bệnh, nhìn mẹ đau mà lòng quặn lại “thương mẹ mà chẳng thể bên mẹ”

Đại dịch Covid-19 đã gây náo loạn toàn cầu, nền kinh tế suy sụp, y tế quá tải, số người mắc bệnh và số người tử vong do đại dịch này đã lên đến con số không thể tưởng tượng nổi, vô số gia đình đang phải đối mặt với tình cảnh ly tán vĩnh viễn. Tất cả mọi người đều dễ mắc phải Covid-19, đặc biệt là với người già, những người nhiều bệnh nền. Và một gia đình tại Palestine cũng không tránh khỏi căn bệnh quái ác này.

Năm ngoái, dịch bệnh đang trở nên ngày càng căng thẳng, một phụ nữ 73 tuổi tại Hebron, Palestine đã phải nhập viện sau khi được chẩn đoán mắc Covid-19. Do bắt buộc phải cách ly và điều trị tại bệnh viện, người nhà không thể vào thăm, tránh khả năng lây truyền cho gia đình và xã hội. Quá nhớ và lo lắng cho mẹ của mình, cậu con trai nhỏ Jihad Al-Suwaiti đêm nào cũng trèo tường vào bệnh viện và ngồi ngoài cửa sổ phòng bệnh của mẹ để theo dõi mẹ.

Jihad ngồi bên ngoài cửa sổ và nhìn chằm chằm vào mẹ mình hàng đêm, ngay cả khi bị bảo vệ bệnh viện khiển trách, anh ta vẫn ngoan cố trèo tường ngoài của bệnh viện và trèo lên cửa sổ nơi mẹ mình đang nằm. Người mẹ cũng nhìn thấy Jihad qua cửa sổ.

Thế nhưng số phận bất hạnh đã ập đến với gia đình và chính bản thân của người phụ nữ lớn tuổi này. Trước khi được chuẩn đoán mắc Covid-19, bà đã mắc phải căn bệnh ung thư máu. Cả hai căn bệnh đã phá hủy cuộc sống của bà một cách nhanh chóng. Sau 5 ngày điều trị tại bệnh viện, bà đã ra đi vĩnh viễn, trước sự đau đớn của cả gia đình, nhất là người con trai út luôn dõi theo bà kể từ khi bà nhập viện.

Anh trai của Jihad cho biết Jihad là con út trong gia đình. Sau khi cha họ qua đời cách đây 15 năm, Jihad có mối quan hệ tốt nhất với mẹ. Hai mẹ con họ rất thân thiết và yêu thương nhau. Khi nghe tin người mẹ đáng thương ra đi, Jihah không thể chấp nhận được và cậu ấu không bao giờ muốn tin điều đó.

Mohamad Safa, đại diện của Liên hợp quốc và Giám đốc điều hành của tổ chức phi lợi nhuận “Patriotic Vision”, đã chia sẻ một bức tranh về Jihad. Bức tranh này do một cư dân mạng khi biết về câu chuyện cảm động của mẹ con Jihad đã vẽ trên Twitter. Bà Safa viết: “Một phụ nữ Palestine được chuẩn đoán với mắc căn bệnh Covid-19, con trai cô ấy đã xuất hiện tại bệnh viện hàng đêm, từ tường bên ngoài trèo lên cửa sổ và ngồi đó nhìn cô ấy cho đến khi cô ấy từ giã cõi đời”.

Cư dân mạng đã vô cùng xúc động khi chứng kiến ​​sự việc và họ đều thốt lên: “Cậu bé đó là một thiên thần”, “Tôi nghĩ rằng mẹ cậu chắc hẳn cảm thấy hạnh phúc vô cùng ấy khi nhìn thấy người con trai yêu quý của mình qua cửa sổ “, “Cầu mong người mẹ đó yên nghỉ và cầu Chúa phù hộ con trai cô ấy “. Jihad đã đồng hành cùng mẹ đến những giây phút cuối đời theo cách riêng của anh ấy, và sự đồng hành của anh ấy hẳn đã mang lại cho cô ấy sự an ủi lớn lao!

Tổng hợp.