Home / Xã hội / Người đàn ông tỉnh được chuẩn đoán đã ra đi sau khi bị rắn cắn, đột nhiên tỉnh lại trước khi bị hỏa táng, ai nấy đều tá hỏa

Người đàn ông tỉnh được chuẩn đoán đã ra đi sau khi bị rắn cắn, đột nhiên tỉnh lại trước khi bị hỏa táng, ai nấy đều tá hỏa

Chắc hẳn mọi người cũng không còn quá xa lạ và ngạc nhiên trước những câu chuyện người đã được tuyên bố tử vong đột nhiên sống lại ngay trước khi được mai táng hay chôn cất. Có những câu chuyện người chết thực sự sống lại, nhưng lại có những trường hợp người chết chỉ “tỉnh lại” một thời gian ngắn rồi thực sự qua đời. Vậy với một người tử vong do bị rắn cắn đột nhiên tỉnh lại, liệu có hy vọng sống nào dành cho anh?

Sandeep, 23 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Madhya Pradesh, một tiểu bang miền Trung của Ấn Độ. Sandeep đã lấy vợ và có một người con. Chàng trai trẻ chưa trải qua cuộc sống hôn nhân hạnh phúc được bao lâu thì anh đã bỏ lại vợ và đứa con thơ mà ra đi mãi mãi.

Sandeep bị rắn tấn công khi đang đi lấy gỗ từ một khu rừng ở ngay tại nơi sinh sống. Những người vào rừng lúc sau đã phát hiện ra Sandeep nằm bất động trên đất, trên chân xuất hiện vết cắn của rắn. Thay vì đưa đến anh đến bệnh viện, người ta đã đưa anh đến nhà của một bác sĩ phù thủy trong thôn và thông báo về cho gia đình của Sandeep.

Tại nhà bác sĩ phù thủy, một người thường được thấy ở các vùng nông thôn, ông ta đã kiểm tra tình trạng sức khỏe của Sandeep. Ông đã dùng mọi phương pháp chữa trị nhưng không thể cứu được chàng trai trẻ, ông tuyên bố với gia đình Sandeep là anh đã không qua khỏi, hãy về lo hậu sự cho anh.

Một số nơi ở Ấn Độ quan niệm những người chết vì bị rắn cắn nên được hỏa táng thay vì chôn cất. Vì vậy thi thể của Sandeep sau đó được đưa đến một nghĩa trang địa phương, nơi người ta đã dựng một giàn hỏa táng. Gia đình anh không thể chấp nhận sự thật này. Nhìn người vợ gào khóc bên thi thể chồng khiến ai cũng đau lòng không kìm nén được dòng nước mắt. Đứa con thơ vẫn chưa đủ nhận thức để biết được rằng mình đã trở thành đứa trẻ mồ côi cha, chỉ thấy mẹ khóc liền khóc theo.

Tuy nhiên, khi ngọn lửa chuẩn bị lan vào thi thể Sandeep, chàng thanh niên đột nhiên hét lên và mọi người bàng hoàng nhận ra anh còn sống. Ngay thời điểm đó, Sandeep lại tiếp tục được đưa đến nhà bác sĩ phù thủy lần trước thay vì đến bệnh viện.

Và một lần nữa, nỗ lực cứu người của bác sĩ phù thủy không thành, ông ta tuyên bố Sandeep đã tử vong lần thứ hai. Lúc này, anh mới được đưa tới bệnh viện huyện để tiến hành khám nghiệm tử thi.

Tại Ấn Độ hiện nay, các hủ tục, quan niệm mê tín dị đoạn vẫn còn xảy ra ở nhiều nơi. Đó chính là lý do vì sao những nạn nhân như Sandeep không được đưa tới bệnh viện để cứu chữa. Có lẽ nếu được đưa đến bệnh viện sớm hơn, anh đã không phải ra đi khi tuổi đang còn trẻ như vậy.

Tổng hợp.