Home / Xã hội / Ông lão 70 tuổi cả đời ăn bám cha mẹ, sống một đời được bao bọc: Cuối đời cô đơn trong căn hộ 300 tỷ nhưng ngập ngụa rác vì không biết làm gì

Ông lão 70 tuổi cả đời ăn bám cha mẹ, sống một đời được bao bọc: Cuối đời cô đơn trong căn hộ 300 tỷ nhưng ngập ngụa rác vì không biết làm gì

Được bảo bọc quá kĩ lưỡng, ông cụ 70 tuổi không biết tự làm việc nhà và phải sống trong căn hộ ngập rác. Đây là bài học cảnh tỉnh cho những người trẻ không biết tự lập vì được bố mẹ chăm sóc thái quá.

Ông lão Yoshihisa Maeda, 70 tuổi người Nhật từng tạo gây xôn xao khi xuất hiện trong một chương trình truyền hình thực tế. Tại đây, ông đã giới thiệu đến khán giả căn nhà nơi mình sinh sống, cùng với đó là câu chuyện về cuộc đời đặc biệt.

Ông Maeda bên gia đình khi còn nhỏ.

Ông Maeda vốn sinh ra trong một gia đình giàu có, sở hữu 1 dinh thự hơn 1 tỷ Yên (khoảng 300 tỷ đồng) nằm ở một khu phố sầm uất. Từ khi sinh ra đến lúc lớn và thậm chí là già đi, cụ được bố mẹ bảo bọc kĩ lưỡng. Ngoài việc đi học, ông không phải làm bất cứ công việc nhà nào nhưng vẫn bỏ học sớm vì không theo nổi chương trình giáo dục.

Đi làm, ông Yoshihisa Maeda cũng nhanh chóng bỏ bê công việc. Vì bất mãn với thái độ của người chủ mà ông quyết định nghỉ làm, chính thức thất nghiệp và ăn bám phụ huynh. Kinh nghiệm làm việc trong suốt cuộc đời của ông cụ là 2 năm.

Sống trong một biển rác nhưng cụ ông 60 tuổi không hề cảm thấy phiền lòng.

Cứ như thế, ông cụ sống trong sự chiều chuộng của bố mẹ mà quên đi cách sống tự lập. Sau khi cụ ông cụ bà mất, ông Maeda vẫn chẳng thể tự mình làm những công việc trong nhà hay đi làm nuôi sống bản thân. Mọi sinh hoạt cơ bản của ông là nhờ em gái hỗ trợ. Ngoài ra, mỗi tháng ông được nhận 50.000 – 60.000 Yên (tương đương 10 – 13 triệu đồng) là tiền thừa kế của bố mẹ giàu có đã qua đời.

Ông lão 70 tuổi sống trong một ngôi nhà có bề ngoài khá khang trang, hào nhoáng nhưng bên trong ngập ngụa rác thải sinh hoạt và bốc mùi hôi thối. Dưới sàn nhà là la liệt những vật dụng và đồ ăn thức uống thừa thãi không được dọn dẹp, bốc mùi ôi thiu. Chiếc thảm ông nằm ngủ cũng mòn nhẵn theo thời gian, nhưng với ông chỉ cần thế là đủ.

Căn nhà ngập ngụa rác thải, chai lọ, sách vở cũ.

Ngôi nhà khang trang đắt đỏ nay trở thành một bãi rác đúng nghĩa bởi chủ nhân của nó chẳng bao giờ dọn dẹp. Ông Maede cũng chẳng để tâm đến điều đó, với ông ta tất cả mọi việc trên đời không còn ý nghĩa gì sau sự ra đi của bố mẹ. Giờ đây, ông sống qua ngày đoạn tháng mà thôi. Những bữa ăn đều đơn giản và đạm bạc, chủ yếu để duy trì sự sống.

Chuyện của cụ ông 70 tuổi khiến nhiều người phải suy ngẫm. Ông Maede khá may mắn khi có được sự hỗ trợ của gia đình, ngay cả khi bố mẹ qua đời ông vẫn nhận được trợ cấp. Vậy, nếu như là một người nghèo khó thì cuộc đời ông sẽ ra sao? Đây là một bài học cần nhớ về cách giáo dục con cái, không phải cứ yêu chiều mới là điều tốt nhất cho con.

T/h