Home / Xã hội / Ông lão bất chấp tuổi già, lội sông qua thăm anh trai đau ốm, cư dân mạng bày tỏ sự xúc động trước tình cảm anh em đáng quý này

Ông lão bất chấp tuổi già, lội sông qua thăm anh trai đau ốm, cư dân mạng bày tỏ sự xúc động trước tình cảm anh em đáng quý này

Có câu nói: “Khi về già, chúng ta lại càng nhớ đến gia đình của ta hơn, nhớ đến cha mẹ những người sinh ra ta, nhớ đến anh chị em những người lớn lên bên ta”. Câu chuyện ông lão dù đã lớn tuổi, nhưng vẫn bất chấp lội qua sông thăm người anh trai đang đau ốm là minh chứng rõ ràng cho câu nói trên. Cư dân mạng bày tỏ cảm phục và cảm động trước tình cảm sâu đậm của hai anh em.

Một đoạn clip được lan truyền khắp mạng xã hội ghi lại hình ảnh một ông lão khá nhiều tuổi, bất chấp tuổi tác, bất chấp sự ngăn cản của gia đình, ông đã lội sang sông để sang bờ bên kia thăm người anh trai đang bệnh tật. Ông cụ với chiếc quần ướt nhẹp sau khi lội sông cho hay: “Tôi thương anh ba tôi lắm, cả chị tôi nữa. Nghe tin bệnh tôi lội sông qua thăm anh nè. Bây giờ không thăm, chẳng lẽ đợi đến chết mới thăm?”. Câu nói của cụ ông chạm đến trái tim của nhiều người.

Theo lời ông lão, hay tin anh bị ốm nặng, lại sợ anh sẽ đi mất mà chưa kịp nhìn mặt nhau lần cuối, ông quyết tâm phải sang tìm gặp anh trai mình. Quá trình lội qua sông chẳng hề dễ dàng vớ một người đã già, dù có hơi quá sức nhưng chẳng than vãn nửa lời, ông mỉn cười nhìn anh trai, liên tục hôn tay anh và nói lời thương anh. Có lẽ, ông cụ đã chớm rơi nước mắt khi thỉnh thoảng lại đưa tay lau mũi, nhưng ông đã cố gắng kìm nén lại để không khóc trước mặt anh.

Sau đó, cụ quay lại trò chuyện với người anh đang nằm trên giường: “Anh ba à, em lội sông mệt lăm đó anh, phải lặn xuống sông qua đây thăm anh mới được. Có chết cũng phải ở bên nhau. Tình thương mến thương mà…” Mặc dù người anh chẳng thể trả lời, chỉ dùng tay ra hiệu nhưng ông vẫn rất vui vẻ.

Những câu nói và hành động đầy tình cảm của ông lão dành cho anh trai của mình đã khiến cho mọi người phải suy ngẫm. Đã bao lâu rồi chúng ta không nói lời yêu thương gia đình, đã bao lâu rồi chúng ta chưa dành cho gia đình những cái ôm nồng ấm. Phải chăng càng lớn chúng ta lại càng ngại làm những việc đó, liệu xong sau chứng kiến tình cảm chân thành của hai anh em, chúng ta sẽ tập lại cách nói lời yêu với gia đình.

Trước khi ra về, ông lão hôn tay anh trai lần cuối, đắp lại chăn cho anh dồi dặn dò âu yếm: “Nghỉ đi, nghỉ cho khỏe đi nha.”

Trong thời buổi coi trọng tiền bạc như ngày nay, có những vụ việc anh em đánh nhau tranh dành tài sản, vì mâu thuẫn anh em từ mặt nhau, đoạn clip của ông lão đã giúp chúng ta có thêm niềm tin vào một cuộc sống tốt đẹp, niềm tin vào tình cảm gia đình, tình cảm anh em thiêng liêng. Chẳng cần những món quà đắt đỏ, chẳng cần những lời nói hoa mĩ, chỉ cần được gặp nhau lúc gần đất xa trời, được cầm tay nói lời yêu thương nhau, cũng đủ để chúng ta mãn nguyện rồi. Hãy trân trọng tình cảm gia đình và nói lời yêu ngay khi còn có thể.

Tổng hợp.