Home / Xã hội / Phát hiện cứ đến nửa đêm, con gái 16 tuổi lại lẻn ra ruộng ngô, bố mẹ đi theo và lập tức ngã quỵ vì cảnh tượng trước mắt

Phát hiện cứ đến nửa đêm, con gái 16 tuổi lại lẻn ra ruộng ngô, bố mẹ đi theo và lập tức ngã quỵ vì cảnh tượng trước mắt

Con gái của anh Triệu vừa đến tuổi 16 trăng rằm thì bỗng nhiên có hành động lạ, thường xuyên qua đêm không về. Tôn trọng sự riêng tư và tin tưởng con nên anh và vợ nhiều lần bỏ qua, không truy hỏi con gái. Tình trạng này tái diễn nhiều lần khiến hai vợ chồng đứng ngồi không yên, quyết định theo dõi con và phát hiện một cảnh tượng khó tin.

Tiểu Hồ năm nay đã bước sang tuổi 16, gương mặt và vóc dáng đã ra dáng một thiếu nữ trong sáng. Trong vòng tay bảo bọc của bố mẹ, em lớn lên vừa xinh đẹp lại lễ phép, chưa bao giờ khiến gia đình phiền lòng. Thế nhưng, dạo gần đây, anh Tiểu Triệu, bố của Tiểu Hồ, rất lo lắng khi con gái thường xuyên vắng nhà vào ban đêm. Mãi đến gần sáng cô bé mới trở về nhà.

Ban đầu, hai vợ chồng anh Triệu không nghĩ ngợi quá nhiều bởi họ tin tưởng ở đứa con gái ngoan ngoãn, nhưng cái gì quá thì cũng không tốt. Tình trạng này đã kéo dài được vài tuần làm cặp phụ huynh âu lo, tâm trạng lúc nào cũng như ngồi trên đống lửa. Con gái chẳng có việc gì nhưng đêm nào cũng ra ngoài đến tận tờ mờ sáng mới chịu về nhà, bố mẹ nào không lo cho được?

Con đường sâu hun hút dẫn thẳng đến ruộng ngô. Ảnh minh họa.

Hơn nữa, con bé bây giờ ở độ tuổi dở dở ương ương, chưa phải người lớn mà cũng không còn là trẻ con nữa. Ở giai đoạn này, bất kỳ cô gái nào cũng tò mò về giới tính và những mối quan hệ với bạn khác giới. Vợ chồng anh Triệu cho rằng con gái cũng không phải ngoại lệ. Điều lạ là cô bé không bao giờ tâm sự về việc lẻn ra ngoài mỗi đêm, càng khiến cặp vợ chồng lo con làm điều gì sai trái không dám nói ra. Tôn trọng quyền riêng tư của con nên hai anh chị lặng lẽ nói chuyện với nhau, bàn cách theo dõi Tiểu Hồ. Hai người lớn cho rằng không nên để con phát hiện điều này, nếu không con bé sẽ sợ hãi và xa lánh bố mẹ.

Ảnh minh họa.

Một đêm nọ, Tiểu Hồ lại chuẩn bị ra ngoài mà không nói một lời với bố mẹ. Vợ chồng anh Triệu lén nhìn con vờ như không để ý, đợi con đi một đoạn mới bí mật chạy theo. Càng đi, hai ông bố bà mẹ càng linh tính có chuyện không hay bởi con đường con gái hướng tới dẫn thẳng đến ruộng ngô. Tim đập thình thịnh, vợ chồng anh Triệu nín thở không dám tưởng tượng những việc Tiểu Hồ sẽ làm.

Trái ngược với dự đoán của hai vợ chồng anh, con gái bỗng nhiên rẽ lối vào ruộng ngô nhà mình, xắn tay áo và thoăn thoắt bẻ ngô. Anh Triệu và vợ mắt chữ O, miệng chữ A, càng lúc càng thêm bối rối. Vội vàng, họ chạy đến bên con gái và chờ nghe cô bé giải thích.

Thương bố mẹ lao động vất vả nên Tiểu Hồ muốn phụ giúp một tay. Ảnh minh họa.

Thì ra, mỗi đêm Tiểu Hồ đều ra đồng bẻ ngô phụ bố mẹ. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên cô muốn giúp đỡ thêm bằng cách này. Càng ngày càng tốn nhiều tiền mua sách vở và các khoản tiền của trường lớp nên em rất thương bố mẹ, muốn dùng sức lực của mình để giúp phụ huynh đỡ vất vả.

Hai vợ chồng bật khóc trước lời thú nhận của con gái. Ảnh minh họa.

Sở dĩ cô bé chọn thời điểm ban đêm là vì ban ngày phải đi học. Chỉ còn mỗi mấy tiếng buổi tối là không làm gì. Không muốn bố mẹ lo nên Tiểu Hồ làm mọi thứ trong im lặng. Ban đêm em làm lụng ở ngoài đồng, sáng về nghỉ ngơi được một chút rồi sửa soạn đến trường.

Bố mẹ Tiểu Hồ nghe xong thì nước mắt lưng tròng vì cảm động. Giá mà nhà giàu có hơn thì con gái đâu phải chịu khổ đến vậy. Nhưng người làm cha mẹ như anh Triệu vẫn dấy lên sự tự hào vì con gái nay đã biết nghĩ, chuyện gì cũng thấu đáo dù không nói ra. Có được người con như vậy, quả là phúc phần của gia đình.

Thu nhập chính của gia đình là nhờ bán nông sản trồng được. Ảnh minh họa.

“Con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo”. Không phải đứa trẻ nào cũng may mắn sinh ra trong một gia đình giàu có, nhưng bù lại chúng có được tình yêu vô ngần của cha mẹ. Nhiều người con mang trong lòng sự ghen tị, đố kị với bạn bè mà không hiểu chỉ cần các thành viên trong nhà hòa thuận, san sẻ với nhau đã là một sự may mắn. Cô bé Tiểu Hồ trong câu chuyện trên tuy tuổi còn nhỏ nhưng đã hiểu đạo lý ở đời, xứng đáng là tấm gương để trẻ em và người lớn nói theo.

T/h