Home / Xã hội / Đi dạo trên bãi biển thanh niên hốt hoảng nhìn thấy một khối đen trôi vào bờ ai nhìn cũng hốt hoảng, “Quái vật bóng đêm” chẳng?

Đi dạo trên bãi biển thanh niên hốt hoảng nhìn thấy một khối đen trôi vào bờ ai nhìn cũng hốt hoảng, “Quái vật bóng đêm” chẳng?

Một con cá với hàm răng sắc nhọn và bộ da đen bóng được phát hiện trên bãi biển Newport của California. Vẻ ngoài của nó khiến nhiều người sợ hãi tột độ khi nhìn thấy.

Người đầu tiên nhìn thấy con cá này là một người đàn ông tên Ben Estes trong lúc anh đi dạo trên bãi biển Crystal Cove State Park, hạt Orange, bang California, Mỹ. Ngày sau đó, Ben đã thông báo cho các nhân viên địa phương về phát hiện mới lạ này.

Ngoại hình của con cá khiến nhiều người nổi da gà. Nó có hàm răng sắc, nhọn như những mảnh thủy tinh sẵn sàng cắn nát bất cứ con mồi nào bơi ngang qua. Trên đầu nó còn có một chiếc cần kì dị với nhiều tua rua như hình bàn tay. Màu sắc đen tuyền của con cá này cũng là điểm ấn tượng giúp nó trở nên nổi bật ở bãi biển.

“Quái vật bóng đêm” có vẻ ngoài kì dị và màu sắc đen bóng.

Sinh vật biển này sau đó được xác định là Football fish – Cá bóng đá Thái Bình Dương, thuộc loài Anglerfish – cá cần câu biển sâu. Theo chuyên gia, loài cá này thường sống ở độ sâu hơn 1000 mét. Người ta ít khi bắt gặp một con cá bóng đá Thái Bình Dương còn nguyên vẹn trôi dạt trên bãi biển, do đó hình ảnh này đã gây sự chú ý lớn.

Con cá được tìm thấy là cá cái. Với giống cá này, con cái thường lớn hơn con đực, sự chênh lệch về kích thước là khá lớn. Con cái có thể dài đến 60cm trong khi con đực chỉ vỏn vẹn 2-3cm. Để duy trì nòi giống, con đực sẽ bám chặt vào con cái bằng răng của chúng và trở thành ký sinh trùng của con cái cho tới khi quá trình giao phối được hoàn tất.

Hàm răng sắc nhọn sẽ kết liễu mọi con mồi bén mảng đến gần.

Trên đầu chúng của những con cá bóng đá có một mấu thịt có khả năng phát sáng. Chiếc “đèn pin” này giúp chúng thu hút những con mồi đi ngang qua một cách dễ dàng. Hãy tưởng tượng, ở độ sâu 1000 mét dưới đáy biển, nơi không có sự hiện diện của ánh sáng thì chiếc đèn này trở nên hữu ích đến thế nào. Hành vi săn mồi của cá bóng đá Thái Bình Dương là độc đáo bậc nhất trong tự nhiên.

Hiện nay, xác của con cá được lưu giữ tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Los Angeles (Mỹ) để phục vụ nghiên cứu và giáo dục. Nguyên nhân “quái vật biển sâu” dạt vào bờ biển vẫn đang được điều tra. Loài cá kỳ lạ này là minh chứng cho sự đa dạng của tự nhiên và những bí ẩn nơi đáy đại dương mà con người chưa thể khám phá.

T/h