Home / Xã hội / Quay về nhà cũ sau vài tuần chuyển đi, người đàn ông bật khóc nức nở khi nhìn thấy cảnh tượng trước mắt: Tao đã làm gì thế này ?

Quay về nhà cũ sau vài tuần chuyển đi, người đàn ông bật khóc nức nở khi nhìn thấy cảnh tượng trước mắt: Tao đã làm gì thế này ?

Sau vài tuần chuyển đến nơi khác sinh sống, người đàn ông quay về nhà cũ để tìm một món đồ của mình. Sau khi mở cửa, cảnh tượng trước mắt đã khiến anh không giữ nổi bình tĩnh.

Người đàn ông trong câu chuyện này sinh ra và lớn lên trong một ngôi làng ở nông thôn. Dần dần, mọi người trong làng đều tản mát khắp nơi, nhiều gia đình chuyển đến thị trấn đông đúc. Cuối cùng, trong làng chỉ còn lại vài ba ngôi nhà có người ở, trong đó có gia đình anh.

Ngôi làng nhỏ heo hút vì mọi người đều chuyển đến nơi khác sinh sống.

Cảm thấy cuộc sống ngày một thiếu sự giao tiếp giữa con người với nhau vì mọi người đều lên thị trấn nên người đàn ông cũng quyết định chuyển nhà. Một nơi ở mới sầm uất, giao thông dễ dàng và tiện lợi cho việc học của các con sau này là điều mà ai cũng muốn đến.

Người đàn ông quyết định chuyển đến nơi ở mới. Ảnh minh họa.

Do thời gian chuyển nhà gấp rút chỉ gói gọn trong một tuần nên anh cân nhắc mang theo những đồ vật cần thiết. Vài tuần sau, đứa con bỗng nhớ ra vật dụng mà nó thích bị bỏ quên trong ngôi nhà cũ nên anh đành trở về làng tìm kiếm. Nhìn từ xa, nơi anh từng sống chẳng có gì là thay đổi. Ngôi nhà vẫn im lìm nằm đó giữa những hàng cây xanh rợp bóng.

Vừa mở cửa, người đàn ông bỗng đứng hình trước cảnh tượng đập vào mắt. Bàn ghế và những đống lộn xộn vẫn còn đó vì lúc chuyển đi quá vội vàng chưa kịp dọn. Nhưng điều gây bất ngờ hơn cả là chú chó nhỏ nằm lép mình dưới gầm bàn.

Con chó gầy rộc vì thiếu ăn.

Con vật nằm lép mình dưới gầm bàn, xung quanh là đồ đạc ngổn ngang.

Con chó nay chỉ còn da bọc xương, thân mình gầy gò như thể chưa được ăn trong một thời gian dài. Thấy anh, nó mừng quýnh và chạy ngay đến để liếm láp. Đây là chú chó nhỏ mà anh từng chăm bẵm nhưng đột nhiên nó biến mất không quay lại nữa. Có vẻ như bây giờ nó đã tìm được đường về và ở trong ngôi nhà này chờ anh suốt nhiều ngày.

Chú chó đã chờ đợi trong ngôi nhà cũ suốt nhiều ngày.

Mặc dù không còn ai sinh sống ở đây nữa nhưng nó vẫn không bỏ đi mà nó vẫn kiên nhẫn chờ đợi ở đây, mong một phép màu sẽ xảy ra. Nhìn cảnh này, mắt người đàn ông đẫm lệ từ khi nào không biết. Dù chú chó không biết nói nhưng nó thật sự đã coi nơi đây là nhà của mình. May mắn là người đàn ông đã trở lại đúng lúc, nếu chỉ chậm thêm một vài ngày chú chó nhỏ có thể sẽ không chịu nổi mà chết vì đói hoặc rét. Anh ôm chú chó nhỏ và đưa nó về ngôi nhà nhà của mình, cho nó ăn no để bù đắp lại khoảng thời gian thiếu thốn vừa qua.

T/h