Home / Xã hội / Số phận bất hạnh của cậu bé Ấn Độ, sinh ra với bàn chân khổng lồ quái dị, bị bạn bè xa lánh, cô lập nhưng vẫn nở nụ cười ấm áp

Số phận bất hạnh của cậu bé Ấn Độ, sinh ra với bàn chân khổng lồ quái dị, bị bạn bè xa lánh, cô lập nhưng vẫn nở nụ cười ấm áp

Những người làm cha làm mẹ đều mong muốn sinh ra một đứa bé khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Nhưng lại có một vài gia đình không may mắn khi đứa con của họ trào đời lại không như những đứa trẻ bình thường khác, có người bị bệnh bẩm sinh, có người lại mang trong mình hình hài quái dị. Một cậu bé Ấn Độ chính là một đứa trẻ được sinh ra với bàn chân khồng lồ khác thường, bị bạn bè xa lánh, ghét bỏ.

Verdant Joshi, 4 tuổi, sinh ra trong một gia đình ở Gujarat, miền Tây Ấn Độ. Ngay từ khi trào đời, bàn chân phải của cậu bé đã to hơn những đứa trẻ bình thường khác rất nhiều. Tất cả mọi người xung quanh cậu bé đều cảm thấy sửng sốt trước hình hài quái dị này của cậu bé. Mặc dù vậy nhưng cha mẹ cậu vẫn rất yêu thương cậu, họ đã đi tìm kiếm rất nhiều các bác sĩ để có thể chữa trị bàn chân cho cậu bé nhưng đều không thành công, các bác sĩ không biết nguyên nhân gây ra dị tật mà Verdant mắc phải.

Hiện phần bàn chân phải khổng lồ của Verdant đã to đến khoảng 30 cm và nặng 5,4 kg. Dù vậy cậu bé vẫn có một cuộc sống tương đối bình thường, trên thực tế cậu có thể đi bộ và chạy. Khi đối mặt với những người xung quanh, Verdant Joshi đều mỉm cười thật hồn nhiên. Cậu bé từ khi có nhận thức đã biết được rằng mình khác với những đứa trẻ con khác. Thế nhưng sự ngây thơ và sức sống mãnh liệt của cậu luôn giúp cậu đối mặt với số phận kém may mắn này.

Tuy nhiên, Verdant vẫn phải đối mặt với sự xa lánh từ bạn bè. Họ chê bai, trêu chọc, chế giễu hình dáng khác lạ của cậu. Họ cười nhạo cậu vì cậu không chạy nhanh bằng họ. Họ bắt nạt, không chơi cùng với cậu kể từ khi cậu mới được sinh ra, cậu chỉ có thể chơi trong nhà cùng bố mẹ và em gái. Và buồn tủi hơn hết là cậu bé đã không được đến trường như mong muốn của cậu, vì thầy cô nói với cha cậu rằng không thể chấp nhận cậu. Những điều trên không chỉ làm tổn thương Verdant mà cũng khiến gia đình đau đớn thay người con trai bé bỏng.

Để giúp con trai thoát khỏi cảnh đó, người cha đã gặp gỡ hơn 100 bác sĩ nhưng không ai biết cách điều trị dị tật này. Một số bác sĩ chuyên khoa đã gợi ý rằng có lẽ lựa chọn tốt nhất là cắt cụt chân của Verdant đi, một số khác lại đảm bảo tình trạng của cậu bé hiện nay vẫn đang rất bình thường, không có gì nguy hiểm đến tính mạng. Cha cậu vẫn không từ bỏ hy vọng, ông vẫn đang nỗ lực tìm kiếm một bác sĩ nào đó trên thế giới này có thể tìm ra nguyên nhân và giải pháp chữa trị cho con trai mình. Người cha chắc chắn không muốn loại trừ bất kỳ khả năng nào trước khi phải lựa chọn cắt cụt chi, điều này sẽ khiến cậu bé bị tàn tật suốt phần đời còn lại.

Chúc gia đình Verdant Joshi sẽ có hy vọng tìm được người bác sĩ có thể cứu giúp bàn chân khổng lồ của cậu bé, để em có được cuộc sống vui vẻ, thoải mái như những người bạn đồng trang lứa.

Tổng hợp.