Home / Xã hội / Số phận nghiệt ngã của bé sơ sinh ‘mọc sừng’ giữa đỉnh đầu, bố mẹ khóc cạn nước mắt cầu mong phép màu đến với con trai

Số phận nghiệt ngã của bé sơ sinh ‘mọc sừng’ giữa đỉnh đầu, bố mẹ khóc cạn nước mắt cầu mong phép màu đến với con trai

Vừa ra đời, em bé Nhel Jhon Prado đã kém may mắn hơn những đứa trẻ khác vì mang vị thoát vị não. Dị tật này khiến đầu cậu bé mọc lên một “chiếc sừng” có kích thước ngày càng phát triển, nhưng may mắn nó là một khối u lành tính.

Sau 9 tháng 10 ngày mang bầu nặng nhọc, chị Angel Puerto, 20 tuổi đã hạ sinh một bé trai trong sự mong đợi của cả gia đình. Khoảnh khắc đầu tiên nhìn thấy con, chị đã lặng người bởi hình hài của đứa bé. Con trai chị có gương mặt xinh xắn, nhưng trên đầu bé có một chiếc sừng to bằng quả trứng. Với tình yêu của một người mẹ, chị Angel ôm con vào lòng và dỗ dành, với chị, con thật đáng yêu giống như một chú kỳ lân.

Nhel Jhon Prado chào đời với một “chiếc sừng” trên đầu.

Cặp vợ chồng trẻ đưa con về nhà trong sự bất an bởi họ chưa chuẩn bị cho tình huống này. Khi chị Angel mang thai, các bác sĩ đều không phát hiện ra dị tật này. Các kết quả siêu âm cho thấy mọi thứ đều bình thường. Người mẹ trẻ cho biết cô thực hiện thăm khám định kỳ đầy đủ nhưng không được cảnh báo trước về điều này.

Bên cạnh bé luôn cần có người theo dõi.

Mặc dù đã được bệnh viện đồng ý đưa bé về nhà chăm sóc nhưng bên cạnh em luôn cần có người túc trực. Để đảm bảo sức khỏe cho bé sơ sinh, cả hai phải trông nom Nhel suốt 24/7 để điều chỉnh miếng gạc. Miếng gạc này được băng lại trên đỉnh đầu đứa trẻ đển găn chảy máu hoặc nhiễm trùng.

Chỉ trong vòng vài tuần, khối u này đã to gấp đôi khiến vợ chồng chị Angel rất lo sợ. Điều may mắn là, các bác sĩ cho biết khối u không ảnh hưởng tới não của em dù nó tiếp tục tăng lên về kích cỡ. Nếu phẫu thuật thành công thì bé sẽ phát triển bình thường như những đứa trẻ khác.

Miếng gạc giúp thấm những chất lỏng và phòng tránh nhiễm trùng.

Dù rất muốn con được làm phẫu thuật nhưng cha mẹ bé gặp không ít vấn đề về tài chính. Tuy nhiên, cả hai khẳng định sẽ sắp xếp phẫu thuật cho bé trong thời gian sớm nhất có thể, dù chưa biết kiếm tiền từ đâu nhưng cặp đôi sẽ cố gắng xoay sở vì con. Giờ đây, họ đang chờ đợi một tin tốt lành đến với đứa con bé bỏng của mình.

Với người mẹ trẻ, điều cô mong muốn nhất là con lớn lên khỏe mạnh như các bạn: “Tôi muốn thấy con đá bóng với những đứa trẻ khác, con xứng đáng với những điều tốt nhất”. Hiện bé trai đang được chăm sóc để chuẩn bị ca phẫu thuật trong thời gian tới. Gia đình em cũng đang nỗ lực để có thể chi trả cho ca phẫu thuật tốn kém.

T/h