Home / Xã hội / Thấy người phụ nữ chui trong túi rác cùng chó,ai cũng hoảng hốt tránh xa lí do thực sự đằng sau khiến ai cũng cảm động

Thấy người phụ nữ chui trong túi rác cùng chó,ai cũng hoảng hốt tránh xa lí do thực sự đằng sau khiến ai cũng cảm động

Để chăm sóc những động vật vô gia cư như mình, người vô gia cư này ở Mexico này đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng.

Chole năm nay 64 tuổi, cô sống trên đường phố Tijuana cùng 6 chú chó hoang. Vào mùa đông lạnh giá, Chole đã quấn bản thân và những chú chó của mình trong những chiếc túi đựng rác để giữ ấm. Những người có ý tốt đã thuyết phục cô ấy nghỉ ngơi trong một nơi trú ẩn tạm thời, nhưng cô ấy từ chối. Sau khi mọi người hiểu hoàn cảnh của cô, họ đã hiểu tại sao cô không chịu rời đi.

Chole và đàn chó vô gia cư của mình đang giữ ấm một cách mong manh

Vào cuối tháng giêng, nhiệt độ ở Mexico chỉ khoảng 10 độ, để đi bộ trên đường người ta phải mặc áo khoác dày cộp để cách ly mình khỏi tiết trời giá băng lúc bấy giờ. Trong khi đó ở một góc đường, Chole lại ăn mặc mỏng manh và chỉ biết quấn mình trong túi rác. Không chỉ vậy, còn có 6 con chó cũng bị quấn trong túi rác như vậy. Những người tốt bụng khuyên cô nên vào nhà tạm trú để sưởi ấm nhưng cô không chịu. Cô cho biết mình đã sống trên đường 8 năm và thà sống trên đường còn hơn ở một nơi trú ẩn tạm thời vì cô không thể bỏ rơi lũ chó.

Cô ấy thà sống vô gia cư trên đường chứ nhất định không chịu bỏ rơi đàn chó của mình

Chole sống bằng nghề nhặt rác, và số tiền mà cô kiếm được chỉ đủ để cô cùng với những chú chó của mình sống leo lắt qua ngày. Thời tiết gần đây trở lạnh thất thường, cô lo lắng đàn chó mà cô thu lưu sẽ bị cảm lạnh nên quyết định bọc chúng vào túi rác để giữ ấm. Cảnh sát đã dành nửa giờ để thuyết phục cô đến sống trong một nơi trú ẩn tạm thời, nhưng cô liên tục từ chối, nói rằng cô không muốn bị tách khỏi đàn chó.

Dù thuyết phục cả nửa giờ đồng hồ nhưng Chole vẫn không chịu nhận sự giúp đỡ từ phía cảnh sát

Chole nói: “Tôi không muốn đi, tôi không cần người giúp, tôi ở đây ổn. Tôi không thể bỏ rơi 6 con chó trung thành này lại đây được mình, một trong số chúng sắp sinh rồi, tôi có thể không có gì cả, nhưng tôi chỉ còn lại chúng thôi.”

Đàn chó vô gia cư đáng yêu của Chole

Đối với Chole, những con chó này là gia đình của cô ấy. Những chú chó sẽ bảo vệ cô ấy, cho cô ấy hơi ấm, và cho cô ấy tình yêu và luôn bầu bạn cùng cô ấy. Tuy nhiên, cảnh sát cũng không thể để Chole một mình trên con phố lạnh lẽo, và cuối cùng họ đã thuyết phục được cô tìm chỗ ở tạm thời. Chole ở lại nhà con trai mình một đêm, và trở lại đường vào ngày hôm sau để tiếp tục cuộc sống vô gia cư.

Dù như thế nào, Chole vẫn không thể bỏ mặc đàn chó của mình được

Alejandra Cordova Castro đã quyết định giúp một tay sau khi thấy câu chuyện của Chole. Cô ấy đã mua một số nhu yếu phẩm cho Chole và những con chó, bao gồm thức ăn, chăn, tất và nhiều thứ khác. Castro cuxg đã giúp Chole tìm được nơi trú mưa gió tạm bợ, cuộc sống của cô dù còn nhiều khó khăn và phải đóng một ít tiền hàng ngày để sống ở đây nhưng ít nhất cô cũng có thể ở bên những chú chó mà không bị chia cắt .

Chole và đàn chó của mình đã nhận được sự giúp đỡ từ những người tốt bụng

Cuối cùng thì Chole cũng có được nơi để mình và đàn chó che mưa chắn nắng mỗi ngày

Nhiếp ảnh gia Omar Camarillo đã chia sẻ câu chuyện của Chole lên mạng và nói: “Cô ấy đã sống một cuộc sống rất khó khăn, nhưng cô ấy chính là một tấm gương tốt. Cô ấy yêu những con chó này vô điều kiện, bằng tình yêu thương và lòng trắc ẩn”. Khi những chú chó ở bên nhau, chúng rất mãn nguyện. Cô ấy hy vọng rằng sẽ có nhiều người chú ý đến những con vật đi lạc và cho chúng một mái ấm.