Home / Xã hội / Thương người mẹ già cả đời khổ vì con, 87 tuổi vẫn lò dò đẩy xe đi bán từng tờ vé số vỉa hè lấy tiền nuôi con dại khờ

Thương người mẹ già cả đời khổ vì con, 87 tuổi vẫn lò dò đẩy xe đi bán từng tờ vé số vỉa hè lấy tiền nuôi con dại khờ

Ở cái tuổi gần đất xa trời, cụ bà vẫn chưa được một ngày nghỉ ngơi. Để có tiền nuôi con bệnh tật, bà phải đi bán vé số ở những quán nhậu vỉa hè.

Đoạn video đang gây xôn xao trên MXH cho thấy một cụ già đẩy xe từng bước chậm rãi để bán vé số cho những quán nhậu vỉa hè. Dù đi lại không dễ dàng nhưng cụ vẫn rất kiên nhẫn, từng bước di chuyển trên vỉa hè, nơi mọi người đang tận hưởng những chầu nhậu đã đời.

Địa điểm làm việc của cụ già là quán nhậu lề đường. Ảnh minh họa.

Vì tuổi cao sức yếu nên cụ bà đi lại rất khó khăn, lê từng bước chân chậm rãi trên con đường buổi đêm. Thành quả lao động của cụ là những đồng bạc lẻ, kiếm được bao nhiêu cụ lại cẩn thận đút vào túi để mang về chữa bệnh cho con. Được biết, 2 người con của cụ ốm đau, bệnh tật không làm ra tiền nên phải trông chờ vào người mẹ già lom khom.

Ở tuổi gần đất xa trời, cụ bà gẫn dốc sức làm lụng.

Ở tuổi của cụ bà, cụ không còn được minh mẫn tinh tường, sức lực có hạn nhưng vẫn cố gắng làm việc chăm chỉ mỗi ngày. Dù vậy, tình cảm mà cụ dành cho những người con là bao la vô tận, điều đó thể hiện qua từng hành động và sự nỗ lực không ngừng.

Những người cao tuổi thường được ở trong nhà để các con phụng dưỡng nhưng cụ bà trong câu chuyện vẫn nai lưng kiếm tiền mỗi ngày. Cuộc sống khó khăn là thế nhưng cụ chưa bao giờ bỏ cuộc, trong khi chúng ta là thanh niên khỏe mạnh, cơ hội tương lai rộng mở nhưng vẫn thường xuyên than thân trách phận. Nhìn vào đây mới thấy, cụ bà là một tấm gương sáng để mọi người noi theo học hỏi.

Ảnh minh họa.

Dưới đây là một số bình luận của dân mạng khi chứng kiến cụ bà vất vả mưu sinh vì các con, bên cạnh đó cũng có rất nhiều người tỏ ý muốn giúp đỡ cụ bằng vật chất, tiền bạc:

“Cố gắng lên cụ nhé, chúc cụ có nhiều sức khỏe, ở độ tuổi của cụ thì sức khỏe là điều quan trọng nhất”, một người bình luận.

“Dù khó khăn nhưng cụ vẫn cố gắng vượt lên chính mình, chẳng bao giờ bỏ cuộc, điều này thật là đáng quý”.

Hình ảnh khiến nhiều người rơi lệ.

“Nể phục tinh thần của cụ quá, mong cụ được mạnh thường quân giúp đỡ để cuộc sống bớt vất vả”, một ý kiến khác nhận xét.

Mong sao cụ bà sẽ có thật nhiều sức khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, bệnh tật của các con cụ cũng sẽ thuyên giảm để bớt đi gánh nặng cho mẹ già. Quả thực, có mẹ là điều hạnh phúc nhất trên đời, ai còn mẹ xin hãy trân trọng điều đó và đừng bao giờ làm mẹ buồn bã, phiền lòng.

T/h