Home / Xã hội / Tình cờ gặp người bố đang ở tù trong lúc cùng bạn bè tham quan trại giam, cậu bé có hành động đi vào lòng người đầy xúc động

Tình cờ gặp người bố đang ở tù trong lúc cùng bạn bè tham quan trại giam, cậu bé có hành động đi vào lòng người đầy xúc động

Trong lúc tham quan trại giam, người con trai vô tình chạm mặt cha là một tù nhân đang cải tạo tại đây. Khác với tưởng tượng của nhiều người, cậu bé không xấu hổ mà đến quỳ trước mặt cha để tỏ lòng hiếu thảo.

Vào một ngày đẹp trời, các học sinh ở một trường học tại Thái Lan đã được nhà trường sắp xếp đi tham quan trại giam để tìm hiểu về pháp luật của nhà nước. Các học sinh rất hào hứng bởi đây là lần đầu tiên họ được đến một nơi như vậy. Mọi chuyện rất bình thường cho đến khi họ phát hiện một nam sinh có bố là phạm nhân đang cải tạo ở đây.

Ảnh minh họa.

Để tránh làm con trai xấu hổ, ông bố quay mặt đi không dám nhìn con. Tình cảnh trớ trêu này khiến ai nấy đều cảm thấy ngượng ngùng. Bất ngờ, người con trai không những không làm ngơ mà còn quỳ xuống trước mặt bố để tỏ lòng hiếu thảo. Sau đó, hai cha con cứ ôm lấy nhau trong sự xúc động nghẹn ngào khó có thể diễn tả thành lời.

Cuộc hội ngộ đặc biệt của hai cha con.

Cảm động trước tình cảm của hai cha con, nhiều em học sinh đã rơi nước mắt. Cậu bé và người cha tù tội đã được quản ngục cho phép nói chuyện trong chốc lát. Nam sinh kể cho bố nghe về những chuyện đã xảy ra ở nhà trong lúc bố vắng mặt. Chỉ là những câu chuyện nhỏ bé nhưng sao thật vui vẻ và ấm áp.

Cả hai không ngăn nổi những giọt nước mắt trực rơi xuống.

Ông bố biết tình cảnh của bản thân và cảm thấy có lỗi với con lắm vì không thể làm con tự hào mà chỉ mang đến cho con sự xấu hổ. Nam phạm nhân ôm con trai và liên tục nói lời xin lỗi, cậu bé cũng ôm lại bố và nói rằng bản thân không hề cảm thấy xấu hổ.

Những người chứng kiến sự việc cho biết họ cảm thấy rất bất ngờ về cuộc trùng phùng đầy đặc biệt của hai cha con ở một nơi khó ai ngờ đến. Một nhân viên của công ty chịu trách nhiệm tổ chức cho các học sinh tham quan trại giam cũng thốt lên xúc động trước hành động hiếu thảo của nam sinh. Người đàn ông cho biết anh nhìn thấy một học sinh và một phạm nhân ôm nhau khóc nức nở. Hỏi ra mới biết họ là cha con đã lâu không gặp. Dù người cha đi tù nhưng cậu bé vẫn luôn nhớ thương, mong ngóng bố một ngày sẽ trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Ảnh minh họa.

Mong sao ông bố sẽ cải tạo thật tốt để trở về trong vòng tay yêu thương của vợ con. Chúc cho tất cả những phạm nhân sẽ thực hiện tốt các quy định của trại giam để sớm được trả lại sự tự do, tái hòa nhập với cộng đồng và trở thành người có ích cho xã hội.

T/h