Home / Xã hội / Vì không muốn con trai bé nhỏ của mình chịu cảnh tủi thân nên ông bố đã quyết định làm điều mà ai cũng phải kinh ngạc mà thốt lên: “Bà mẹ tuyệt vời nhất năm!”

Vì không muốn con trai bé nhỏ của mình chịu cảnh tủi thân nên ông bố đã quyết định làm điều mà ai cũng phải kinh ngạc mà thốt lên: “Bà mẹ tuyệt vời nhất năm!”

Ông bố đơn thân không đành lòng để con trai mình tủi thân trong Ngày của Mẹ, và quyết định khiến ai cũng phải kinh ngạc mà thốt lên: “Bà mẹ tuyệt vời nhất năm!”.

Hàng năm tại Thái Lan, ngày 12/8 được xem là ngày của Mẹ. Vào ngày này, các trường học và cơ sở giáo dục lớn nhỏ ở Thái Lan sẽ tổ chức các hoạt động như một ngày lễ lớn để những đứa trẻ có thể bày tỏ lòng cảm ơn đối với mẹ của mình thông qua hành động quỳ gối. Nhưng đối với những gia đình là ông bố đơn thân, thì hoạt động này lại có phần hơi nhạy cảm. Tuy nhiên, để con mình không không cảm thấy cô đơn và tủi thân trong ngày lễ lớn đặc biệt này, ông bố đớn thân dưới đây đã mặc đồ nữ để tham dự ngày của Mẹ cùng con của mình.

Câu chuyện này diễn ra vào năm 2018, trên hình là hình ảnh một ông bố đơn thân mặc váy ren màu hồng phấn với một chiếc nơ dễ thương trên mái tóc ngắn của mình. Người đàn ông này không hề tỏ ra ngại ngùng khi bị chụp ảnh, ngược lại, anh còn nở một nụ cười rất tươi trên môi. Được biết, anh đi cùng con đến trường để tham dự các hoạt động trong ngày lễ Ngày của Mẹ tại trường. Đương nhiên, thân là một cánh mày râu, nên lúc ban đầu, anh có phần hơi rụt rè, ngại ngùng.

Ngồi giữa một nhóm các bà mẹ, người đàn ông gà trống nuôi con này không hề cảm thấy khó chịu, anh ấy chỉ nhìn con mình một cách âu yếm, như thể con trai bé nhỏ của mình chính là trung tâm của thế giới.

Anh ấy ngồi trên ghế để nhận lời cảm ơn của con trai, cậu bé qùy xuống, cúi đầu gửi lời cảm ơn chân thành đến người cha thân sinh kính yêu của mình. Và anh ấy cũng đáp lại con trai mình bằng một nụ hôn trìu mến. Hình ảnh này hài hòa và đẹp đẽ đến mức người ta thậm chí có thể bỏ qua giới tính của anh ấy.

Một người có mặt trong buổi lễ tên là Kornpat Ae Sukhom đã ghi lại khoảnh khắc đẹp đẽ này và chia sẻ nó lên mạng xã hội với dòng chú thích: “Người mẹ tuyệt vời nhất của năm …”

Ngay sau đó, video này đã tạo ra cuộc thảo luận rôm rả trên internet và đã thu được hơn 6 triệu người xem cho đến nay. Sau khi xem đoạn video, nhiều cư dân mạng đã thốt lên rằng: “Anh ấy quả là một ông bố tuyệt vời”, “Dù là bố hay mẹ thì anh ấy cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ”, “Điều này cần bao nhiêu dũng khí”.

Sau đó, giới truyền thông đã tìm gặp người bố đơn thân này để phỏng vấn. Và biết được anh ấy đã ly thân với vợ 3 năm, hiện anh ta đang một mình nuôi hai cậu con trai 3 tuổi và 5 tuổi. Lý do anh hóa trang thành mẹ để tham gia hoạt động lần đó đơn giản vì anh mong muốn con mình có thể tham gia hoạt động một cách bình thường như những đứa trẻ khác.

Khi được hỏi liệu mặc đồ phụ nữ có xấu hổ không, anh ấy đã không chút ngần ngại mà trả lời rằng: “Tôi rất yêu con của mình, chỉ cần nhìn thấy nụ cười của chúng thì dù ai có nhìn ngó hay chỉ trỏ gì tôi cũng không cảm thấy xấu hổ, vì mọi thứ đều đáng giá!”.

Anh cũng đã rất xúc động trước những lời động viên từ cư dân mạng, anh đã bày tỏ lòng cảm ơn chân thành vì sự ủng hộ của mọi người và hứa rằng “Tôi sẽ tiếp tục làm tốt vai trò của cả bố và mẹ vì con!”. Con anh lớn lên mà không có mẹ bên cạnh, nhưng người cha này đã cho tình yêu nhân đôi, để hai đứa trẻ không còn điều gì phải hối tiếc. Chỉ cần con vui thì làm gì cũng được, một người cha như vậy thật tuyệt!

Tổng hợp