Home / Xã hội / Vợ cực khổ nhặt ve chai kiếm tiền đưa con đi chữa bệnh, chồng cuỗm sạch để bao gái và cái kết đầy nước mắt: Con không còn nữa

Vợ cực khổ nhặt ve chai kiếm tiền đưa con đi chữa bệnh, chồng cuỗm sạch để bao gái và cái kết đầy nước mắt: Con không còn nữa

Con gái lập gia đình luôn mong được chồng yêu thương, bảo bọc. Tuy nhiên, chồng của người phụ nữ trong câu chuyện dưới đây chẳng những không đỡ đần vợ mà còn là gánh nặng khiến cuộc đời cô rơi xuống vực sâu.

Lấy chồng được gần 7 năm nhưng cuộc sống của Lan chưa bao giờ có một ngày vô lo vô nghĩ. Chồng cô không có việc làm ổn định, bản thân Lan lại hay đau ốm liên miên. Nhiều khi nhìn con cái thiếu thốn cô lại không cầm được nước mắt vì thương. Không có bằng cấp nên Lan chỉ có thể làm việc tay chân như phụ hồ, dọn nhà thuê, nhặt ve chai… để kiếm đồng ra đồng vào nuôi con nhỏ.

Ảnh minh họa.

Người bạn đời của Lan là Hùng. Khi mới lấy nhau, cả hai thường nói về mơ ước sau này cùng lời hứa hẹn sẽ cố gắng vì nhau xây dựng hạnh phúc. Vài năm đầu tiên sau khi cưới, Hùng lên thành phố làm phụ hồ. Dù vất vả nhưng khoảng thời gian đó lại mang đến kỉ niệm đẹp nhất đối với Lan bởi cả hai cùng chung sức vun vén gia đình nhỏ. Hùng gửi tiền cho vợ đều đặn hàng tháng, lâu lâu lại bắt xe về quê thăm vợ con. Những cuộc trùng phùng đầy niềm vui và hạnh phúc, khi chồng đi vợ lại bịn rịn không muốn rời.

Ảnh minh họa.

Mấy năm gần đây, Hùng bỗng đổi tính đổi nết. Ngày ngày anh không lo làm việc mà sa đà vào những cuộc vui vô bổ. Từ rượu chè, cờ bạc đến gái gú đều có đủ, vợ nói gì cũng không thay đổi được. Thậm chí, nhiều hôm Lan còn bị chồng động tay động chân đến thâm tím mặt mày. Vì muốn con có mái ấm đủ cha mẹ nên Lan vẫn cố gắng nhẫn nhịn. Dạo gầy đây con trai thường kêu đau đầu, Lan tự nhủ sẽ cố gắng làm việc kiếm tiền đưa con đi khám chứ chẳng trông chờ được ở người đàn ông kia.

Hùng quen một người phụ nữ làm nghề ghi lô đề. Cô ta đeo bám chồng Lan như đỉa đói để bòn rút số tiền lẽ ra được dùng để nuôi con. Khi Lan động nói đến chuyện này là anh ta sửng cổ như muốn ăn tươi nuốt sống cô. Cứ có thời gian là anh ta lại tìm đến với “Tuesday” để vui vẻ.

Ảnh minh họa.

Không còn hi vọng gì ở người chồng như vậy, Lan coi như không có cuộc hôn nhân này, chỉ sống vì trách nhiệm với con. Điều duy nhất cô mong muốn là con trai mình được chữa bệnh vì những loại thuốc giảm đau thông thường giờ chẳng còn tác dụng nữa rồi. Cô biết rằng con mình cần được đi bệnh viện để được các bác sĩ chẩn đoán và điều trị. Tình trạng sức khỏe của con nghiêm trọng hơn cô tưởng rất nhiều.

Một năm trôi qua, Lan gom được số tiền 3 triệu đồng ít ỏi để lo cho con, cô cất kỹ trong túi, định sáng mai đưa con đi nhưng trời xanh nào thấu nỗi khổ của người mẹ. Tối hôm đó, bố thằng bé về nhà và lấy đi số tiền mồ hôi công sức của Lan. Mặc cô van xin thế nào gã chồng tồi tệ vẫn không mảy may quan tâm.

Ảnh minh họa.

“Có tiền mà cô dám giấu tôi hả, hỏi lần nào cũng kêu không có”, nói xong hắn tát Lan một phát đau điếng khiến cô ngã kềnh ra sàn nhà. Mặc kệ vợ con ra sao không cần biết, Hùng cầm tiền mang đến cho nhân tình đang chờ đợi hắn.

Sáng hôm sau, tình trạng bệnh của con trở nên trầm trọng. Cháu bé đau đầu dữ dội rồi ngất lịm đi. Lan vội đưa con vào bệnh viện trong sự lo lắng tột độ. Bác sĩ bước ra từ phòng cấp cứu, thông báo một tin đầy xót xa:  “Con trai cô vỡ mạnh máu não đã qua đời, chúng tôi đã cố gắng hết sức. Nếu làm phẫu thuật sớm hơn thì có thể cứu được nhưng giờ đã quá muộn”.

Ảnh minh họa.

Lan suy sụp hoàn toàn, cô ôm con trai không còn sự sống mà khóc lóc thảm thiết. Cô tự trách mình vì quá nghèo mà không chữa bệnh nổi cho con, để con ra đi mãi mãi khi tuổi còn quá nhỏ. Kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh, thật trớ trêu biết bao.

Gã đàn ông là chồng của Lan lúc này vẫn bận hú hí bên người tình. Khi nhận được tin con trai ra đi mãi mãi, hắn có chút hoảng hốt nhưng vẫn không chịu về nhà. Lan tìm đến tận nơi ở của cặp gian phu dâm phụ, chỉ thẳng vào mặt người chồng vô liêm sỉ mà nói:

“Anh là đồ khốn nạn, anh đã đẩy thằng bé đến với tử thần. Đời này kiếp này tôi căm thù anh. Gieo nhân nào gặt quả ấy. Cuộc đời anh sẽ phải trả giá cho những điều thất đức anh đã gây ra”.

Nói xong, Lan ngất lịm đi vì đau buồn và kích động. Con trai là điểm tựa duy nhất của cô trên cõi đời này. Không còn con, cô sẽ sống những ngày tiếp theo ra sao?…

T/h