Home / Xã hội / Vừa tan trường, cậu bé 2 tuổi đã đòi ra thăm mộ mẹ, đặt môi thơm lên di ảnh lạnh lẽo: Con quá nhỏ nhưng phải chịu nỗi đau quá lớn!

Vừa tan trường, cậu bé 2 tuổi đã đòi ra thăm mộ mẹ, đặt môi thơm lên di ảnh lạnh lẽo: Con quá nhỏ nhưng phải chịu nỗi đau quá lớn!

Mới 2 tuổi đã mất mẹ, cậu bé vẫn chưa nguôi ngoai được nỗi nhớ nên ngày nào cũng ra mộ của mẹ, thơm lên di ảnh như mẹ vẫn còn đây. Hình ảnh khiến dân mạng bồi hồi xúc động, tình mẫu tử sao thiêng liêng đến thế.

Theo đó, clip được lan truyền trên MXH Tiktok cho thấy một đứa bé còn đang đeo cặp sách chạy đến mộ phần của mẹ, đặt môi lên di ảnh của người mẹ đã khuất sao ấm áp. Đi kèm với video là dòng caption cảm động: “Mỗi lần con nhớ mẹ là đi học về ba với con lại ra thăm mẹ. Khi nào con cũng hôn mẹ, ba biết là con rất nhớ mẹ và muốn có mẹ.”

Cậu bé vừa tan trường là đòi ra thăm mộ mẹ, ngắm mẹ qua tấm di ảnh.

Dòng caption ngắn ngủi nhưng đọc xong ai cũng cảm thấy buồn quá. Dù biết rằng con người ai rồi cũng phải trải qua cảm giác mất đi người thân, nhưng với một đứa bé thì cuộc sinh ly tử biệt này thật đau đớn xiết bao. Mới ngày nào mẹ còn ở đây bế ẵm con vậy mà giờ đây chỉ còn là cát bụi. Mẹ nằm đó trong im lìm, chẳng thể chạm vào cũng không biết làm sao để vơi đi nỗi nhớ. Con trai 2 tuổi lúc nào cũng nghĩ về mẹ, cứ tan học lại chạy ra nghĩa trang, thơm lên đôi má mẹ như ngày mẹ còn sống. Chỉ có điều, hơi ấm từ mẹ giờ đây chỉ là tấm di ảnh lạnh lẽo.

Em đặt nụ hôn lên di ảnh của mẹ thay cho lời muốn nói.

Xem xong đoạn clip, nhiều người chia sẻ họ đã bật khóc vì cảm động. Đứa trẻ còn quá nhỏ để hiểu hết mọi chuyện nhưng em vẫn dành cho mẹ thứ tình cảm đẹp nhất và không ngần ngại thể hiện tình yêu với người mẹ đã khuất. Trong suy nghĩ non nớt của bé thì mẹ vẫn ở đâu đó ngay gần bên và mẹ có thể thực sự cảm nhận được những cái ôm, hôn nồng ấm của con.

Rất nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận chia buồn với gia đình và khen ngợi sự hiếu thảo của cháu bé. Chúc cho bé sẽ sống vui vẻ, bình an suốt những năm tháng còn lại của cuộc đời. Thiếu vắng mẹ là một điều bất hạnh đối với bất kì ai, nhưng hãy xem đó là động lực để sống tốt mỗi ngày. Để mẹ an lòng nơi chín suối, con hãy chăm ngoan học giỏi, trở thành một người có ích cho xã hội. Mẹ dù đã đi xa nhưng vẫn luôn dõi theo con, bảo vệ con khỏi những bão tố cuộc đời. Tình mẹ bao la vô hạn, dù mẹ còn sống hay đã về nơi chín suối thì vẫn luôn hướng về con.

Nỗi đau này vẫn chưa thể nguôi ngoai trong lòng cậu bé.

Dưới đây là một số bình luận của cư dân mạng:

“Hãy sống vui lên con nhé. Cố gắng học tập để trở thành một người có ích cho xã hội, như thế mẹ mới an lòng nhắm mắt. Cô tin rằng mẹ luôn ở bên con, đồng hành và che chở cho con một đời bình an”.

“Thương bé lắm, mới 2 tuổi còn chưa hiểu chuyện gì nhưng đã thiếu hơi ấm của mẹ. Vậy mới thấy chúng ta may mắn biết bao khi luôn có bố mẹ ở bên bảo bọc. Mong gia đình sớm vượt qua nỗi mất mát này”.

“Còn nhỏ xíu nhưng bé đã biết cách thể hiện tình cảm sao ấm áp. Hi vọng bé sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc và vượt qua cú sốc tinh thần này. Sống vui vẻ để mẹ dưới suối vàng có thể yên lòng con nhé”.

“Cậu bé vẫn còn đeo chiếc cặp sách, vừa đi học về là chạy đến với mẹ đây mà. Nhìn hình ảnh này rưng rưng nước mắt. Mình cũng mất mẹ từ nhỏ nên hiểu thấu nỗi đau này, mãi mãi không thể nào nguôi ngoai”.

T/h