Home / Xã hội / Xúc động khoảng khắc em gái 98 tuổi tiễn anh trai 101 tuổi, dúi vào tay anh chút tiền tiêu vặt cùng những giọt nước mắt

Xúc động khoảng khắc em gái 98 tuổi tiễn anh trai 101 tuổi, dúi vào tay anh chút tiền tiêu vặt cùng những giọt nước mắt

Tình cảm gia đình chính là tình cảm thiêng liêng nhất, không gì có thể sánh được. Lớn lên, khi chúng ta lập gia đình mới, chúng ta thường quên đi cha mẹ, quên đi những người anh em ruột thịt của mình. Để rồi khi về già, chúng ta mới lại thương nhớ những người đã ở ta suốt một phần tư cuộc đời.

Anh chị em khi còn nhỏ hay cãi nhau, thì thường sau khi lớn lên sẽ tích lũy tình cảm sâu đậm. Và đến rất nhiều năm về sau, tình yêu gia đình này sẽ trở thành mối quan tâm sâu sắc. Một đoạn video được chia sẻ rộng rãi gần đây kể về cuộc chia ly của hai anh em trăm tuổi đã khiến không biết bao nhiêu người xúc động. Trong video, anh trai 101 tuổi và em gái 96 tuổi gặp lại nhau sau bao năm chia cắt. Người em gái đã kịp dúi vào tay anh ngay trước khi anh đi chút tiền tiêu vặt với lời nhắn: “Anh mua gì ngon ngon mà ăn”.

Theo lời kể của những người biết đến hai ông bà, cụ ông 101 tuổi này sức khỏe rất kém, đi lại khó khăn và cần được giúp đỡ khi đi lại. Một ngày nọ, ông cụ đột nhiên nói với đám trẻ nhà ông rằng anh ấy muốn đến thăm người em 96 tuổi của mình. Bọn trẻ nhanh chóng chở ông đến nhà em gái. Sau khi hai anh em gặp mặt và trò chuyện một hồi lâu, ông cụ mới lưu luyến rời đi.

Ngay khi ông bước lên xe, người em gái đã chạy theo ông. Bà lấy ra 2 tờ tiền nhét vào người anh trai mình, khuyên nhủ: “Anh mua gì ngon ngon mà ăn”. Vừa nói xong, nước mắt của cả hai người bất giác rơi xuống. Có thể họ nghĩ đến khung cảnh thời thơ ấu, có thể cả hai đều biết rằng, xét theo tuổi tác của nhau, đây có thể là lần cuối cùng họ gặp nhau.

Đoạn video trước đó về một người con trai 80 tuổi đưa mẹ già 100 tuổi đến nhà hàng ăn tối cũng đã được lan truyền trên Internet. Chúng ta thấy sau bữa ăn, cậu con trai nhặt ví của mẹ và chuẩn bị thanh toán hóa đơn. Khi lấy tiền trong ví của mẹ, anh vẫn nở nụ cười hạnh phúc, còn mẹ thì ngồi bên cạnh ung dung ăn. Lúc này đây, chúng ta như được nhìn thấy cảnh một bà mẹ trẻ ngồi ăn trong nhà hàng cùng cậu con trai đáng yêu của mình nhiều năm về trước.

Thời gian trôi nhanh quá, hãy trân trọng từng cơ hội được quây quần bên người thân, bạn bè khi còn trẻ. Những con người thân quen và những điều thân quen ấy là những kỉ niệm quý giá nhất trong cuộc sống đời thường của chúng ta. Tuổi trẻ qua đi, những ký ức tốt đẹp đó sẽ khiến lòng ta luôn cảm thấy ấm áp mỗi khi nhờ về.

Tổng hợp.